Bệnh viện phải lập khu khám, điều trị riêng bệnh nhân sởiHiện bệnh nhân sởi tại Hà Nội vẫn duy trì ở mức cao. Trong 50 trường hợp mắc sởi mới trong ngày thì quá một nửa là bệnh nhân ở Hà Nội. Bộ Y tế yêu cầu BV phải lập khu khám, điều trị riêng bệnh nhân sởi để tránh lây lan.
Nắng nóng, bệnh nhân sởi vẫn duy trì ở mức caoBệnh nhân sởi vẫn duy trì ở mức cao, thêm nhiều bệnh nhi sốt cao co giật, viêm phổi nhập viện nên bệnh viện vẫn chưa thể “hạ nhiệt”.
11 tỉnh xuất hiện bệnh nhân sởiTheo báo cáo từ Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, dịch sởi đã xuất hiện ở 11 tỉnh khu vực miền Bắc, với 326 người mắc, riêng Hà Nội đã có 106 bệnh nhân sởi.
Phải cứu bệnh nhân sởi nặng bằng mọi giáTrong buổi “thị sát” các tâm điểm bệnh sởi sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện phải cố gắng cứu chữa bệnh nhân nặng.
Dịch diễn biến bất thường, đã có 25 ca tử vong vì sởiHà Nội hiện vẫn là địa phương đang rất "nóng" với tình trạng bệnh nhân sởi nặng phải nhập viện. Đã có 59/63 tỉnh thành ghi nhận có bệnh nhân sởi, với 25 trường hợp tử vong.
Dịch sởi xuất hiện ở 18 tỉnh thành18 tỉnh, thành ghi nhận bệnh nhân sởi, đặc biệt diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Đến nay, dịch đã chững lại nhưng tại các bệnh viện, bệnh nhân mắc sởi nhập viện vẫn rải rác.
Hà Nội: 70-90 ca sởi nhập viện mỗi ngày trong đợt nghỉ lễSố bệnh nhân mắc sởi mới vẫn tiếp tục ghi nhận, trong khi đó, bệnh nhân sởi cũ biến chứng viêm phổi suy hô hấp nặng nằm viện điều trị vẫn ở mức rất cao, trong đó có nhiều ca đe dọa tử vong.
Bao giờ sẽ công bố dịch sởi?Mặc dù đã có hơn 90% địa phương ghi nhận bệnh nhân sởi với hàng nghìn ca mắc, số tử vong cao và đặc biệt là rất nhiều các ca biến chứng nặng… vậy nhưng vì sao Bộ Y tế vẫn không công bố dịch sởi?
Tuổi thọ, chiều cao của người dân TPHCM ngày càng tăng do đâu?Số liệu thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của người dân TPHCM tăng vọt sau 45 năm, đồng thời cao hơn tuổi thọ trung bình cả nước.
TPHCM: Bệnh viện phát cảnh báo vì số ca mắc thủy đậu, sởi "đáng lo ngại"Trước tình hình số ca mắc sởi và thủy đậu có sự gia tăng đáng lo ngại, bác sĩ cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, tránh nguy cơ có thể bùng phát dịch.
Đà Nẵng ghi nhận ca tử vong do bệnh sởiTừ đầu năm đến nay, Đà Nẵng ghi nhận gần 600 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Trong số này xác định 245 trường hợp mắc sởi và có 1 trường hợp tử vong.
Hà Nội tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ 6-9 tháng tuổiChiến dịch này được thực hiện trong bối cảnh dịch sởi vẫn có xu hướng diễn biến phức tạp.