Lá chắn phòng ho gà: Tiêm chủng cho mẹ và trẻ từ 6 tuầnThời tiết lạnh, nồm ẩm như hiện nay khiến bệnh đường hô hấp gia tăng, trong đó có ho gà. Chủ động tiêm phòng trong thai kỳ và cho trẻ từ 6 tuần tuổi giúp lấp “khoảng trống miễn dịch”, bảo vệ con ngay từ những ngày đầu đời.
Bệnh ho gà tái xuất ở TPHCMHo gà lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi, họng của người bệnh khi ho, hắt hơi.
TPHCM: Gia tăng trẻ mắc ho gà, tất cả mẹ bệnh nhân có chung 1 tình trạngTừ đầu năm đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Trong đó, có 90% là trẻ dưới 5 tuổi.
Người bệnh đái tháo đường có nguy cơ nhập viện cao do virus hợp bào hô hấpTại Hội nghị Nội tiết ASEAN lần thứ 23, PGS.TS.BS. Hồ Thị Kim Thanh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ nhập viện do virus hợp bào hô hấp (RSV) cao hơn 2,4 - 11,4 lần.
Trẻ đồng loạt đổ bệnh, một bệnh viện ở TPHCM có lượt khám tăng gần gấp đôiNhững ngày giao mùa, các bệnh viện nhi TPHCM ghi nhận số ca mắc bệnh hô hấp tăng cao. Riêng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, mỗi ngày có gần 1.800 lượt trẻ đến khám, gần gấp đôi so với đầu tháng 9.
Thói quen tai hại của người Việt: Cứ cảm, ho là phải uống kháng sinhTheo Chủ tịch Hội Hô hấp TPHCM, nhiều người Việt Nam có thói quen cứ cảm, ho hay mắc các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp là phải uống kháng sinh, khiến tình trạng đề kháng kháng sinh gia tăng.
Những điều cha mẹ cần biết về 6 bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏBạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và bệnh do vi khuẩn Hib là 6 bệnh trẻ nhỏ thường gặp trong những năm đầu đời. Bỏ túi những kiến thức dưới đây sẽ giúp cha mẹ phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tương lai của con.
Nhiều ca ung thư dương vật phát hiện muộn vì nhầm với sùi mào gàBác sĩ cho biết, nhiều bệnh nhân ung thư dương vật lầm tưởng mình mắc sùi mào gà, khiến việc chẩn đoán và điều trị sai lầm, dẫn đến khi phát hiện thì đã ở giai đoạn trễ.
Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cảnh báo 2 loại bệnh nguy hiểmPhó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, có 2 bệnh liên quan đến chương trình tiêm chủng mở rộng đang có dấu hiệu xuất hiện trở lại, với đủ nguy cơ gia tăng.
Bảo đảm an toàn thực phẩm để phòng chống bệnh do virus NipahNgày 29/1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống bệnh do virus Nipah.
TPHCM chưa ghi nhận ca mắc bạch hầuTPHCM đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bạch hầu. Người dân không nên quá hoang mang vì hiện ngành y tế đã có vaccine phòng ngừa.
Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm khi thời tiết chuyển mùaTrong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, nhiều bệnh có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới như cúm mùa, Covid-19, viêm phổi, ho gà, virus hợp bào hô hấp, tiêu chảy do virus rota, E. Coli.