Xây dựng nền tư pháp dân chủ, bảo vệ quyền con người“Ngành tư pháp cần nỗ lực khắc phục những hạn chế yếu kém. Quán triệt sâu sắc mục tiêu xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sụ Tổ quốc” - Chủ tịch nước nói.
Vạch trần bộ mặt thật của nhóm "Người Thượng vì công lý - MSFJ"Lấy cái danh mĩ miều "Thúc đẩy hòa bình và bảo vệ quyền con người của những người bị áp bức tại Tây Nguyên", nhóm "Người Thượng vì công lý - MSFJ" đã tìm cách lôi kéo, kích động một số người nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ở Tây Nguyên.
Có được hoãn thi hành án phạt tù để ăn Tết xong?Chế định hoãn chấp hành hình phạt tù trong pháp luật hình sự Việt Nam là nhằm thể hiện tính nhân đạo, nhân văn trong việc áp dụng pháp luật, ngoài ra còn hướng đến bảo vệ quyền con người một cách triệt để và tối đa cho người bị kết án và cả chính những người thân của họ.
“Việt Nam kiên định quan điểm không công nhận mại dâm là hợp pháp”“Việt Nam kiên định quan điểm không công nhận mại dâm là hợp pháp. Tuy nhiên, việc phòng chống mại dâm phải có tính xã hội trên tinh thần bảo vệ quyền con người, tôn trọng tối đa nhân phẩm” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu.
Muốn chống án oan nhưng không có tiền đầu tư phòng hỏi cung có ghi hìnhChủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga thông tin, để thực hiện Hiến pháp về việc bảo vệ quyền con người, quyền công dân, Chính phủ nhất trí chủ trương ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can để chống oan sai, nhưng thực tế Bộ Công an báo cáo, không có tiền để xây phòng hỏi cung có ghi âm, ghi hình…
Công lý sẽ chiến thắngNgày 18/5, Đoàn nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã trở về từ Paris (Pháp) sau khi dự phiên xét xử của Tòa án lương tâm nhân dân quốc tế. Một lần nữa, những tiếng nói xuất phát từ lương tâm, bảo vệ quyền con người được dư luận thế giới đề cao và ủng hộ.
Xây dựng luật để ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhânNhận định hoạt động thu thập, tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân diễn biến phức tạp, Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại cho rằng việc xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là hết sức cần thiết.
MWC 2025: Oppo công bố chiến lược AI với 3 lĩnh vực cốt lõiOppo sẽ hợp tác với Google để sớm tích hợp Gemini 2.0 trên các thiết bị của hãng.
Cảnh nhếch nhác của hàng loạt nhà vệ sinh công cộng tại Hà NộiThiếu nước, mất điện, hỏng cửa, bong tróc, hoen gỉ... là thực trạng chung của hàng loạt nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội.
Đất thuộc hành lang giao thông có được cấp sổ?Đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ một số điều kiện theo quy định và bạn sẽ có quyền sử dụng hạn chế đối với phần diện tích đất này.
Chủ tịch Hà Nội: Nhà hàng, khách sạn cho du khách đi vệ sinh miễn phíHà Nội tuyên truyền, vận động chủ các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại tự nguyện phối hợp, cam kết mở cửa miễn phí phục vụ, giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân của du khách, nhân dân.
Truy tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho CSCĐ hy sinh ở Vũng TàuThượng sỹ cảnh sát cơ động Nguyễn Ngọc Minh Nhật đã dũng cảm hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ Tổ quốc.