Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Khởi nghiệp với món bánh lạ, vợ chồng U70 khiến khách bốc số chờ muaKhông bảng hiệu, đèn led cầu kỳ nhưng chiếc xe bánh bò chảo đường thốt nốt của vợ chồng ông Nga mỗi ngày vẫn bán được 100-200 chiếc. Các buổi chiều, khách phải xếp hàng, chờ lấy số.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Gặp nghệ nhân làm sống lại món "Bánh nhà nghèo"Trong số những món bánh phổ biến được biết đến rộng rãi, tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần này còn có một số món bánh gia truyền như bánh bò Chăm và bánh bầu.
5 quán phở bò ngon nổi tiếng ở Hà Nội, khách khó tính cũng khó nói lời chêĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
Những món ngon ở An Giang khiến thực khách mê mẩnAn Giang là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật cùng khung cảnh hữu tình. Không những thế, các món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ nơi đây cũng khiến nhiều người quyến luyến không muốn rời xa.
Xếp hàng, lấy số chờ mua bánh bò nướng chảoMỗi chiều, xe hàng của vợ chồng bà Kim Chi trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) lại hàng dài người đứng vây quanh, lấy số thứ tự, chờ đến lượt mua bánh bò nướng chảo.
Bánh mì Hà Nội và bánh mì ở TPHCM có gì khác biệt?Nếu như bánh mì ở Hà Nội có lớp vỏ giòn xốp và nhân không quá dày, thì bánh mì tại TPHCM rất chú trọng đồ ăn kèm trong ruột bánh cần đầy đặn, rưới đẫm nước sốt béo ngậy để hòa quyện các nguyên liệu.
01:42Xếp hàng lấy số chờ mua bánh bò nướng chảo tại TPHCMMỗi chiều, xe hàng của vợ chồng bà Kim Chi trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) lại hàng dài người đứng vây quanh, lấy số thứ tự, chờ đến lượt mua bánh bò nướng chảo.
Đặc sản "bò leo núi" lạ miệng, khách "toát mồ hôi" thưởng thức ở An GiangVốn là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lâu dần, "bò leo núi" trở thành đặc sản của vùng đất Tân Châu, An Giang và hấp dẫn du khách thập phương bởi hương vị thơm ngon cùng cách chế biến độc đáo.
Về An Giang trải nghiệm bay dù lượn, thưởng thức đặc sảnChiều 29/4, UBND huyện Tri Tôn (An Giang) phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sự kiện "Bay trên Phụng Hoàng Sơn 2022".