"Biện pháp khẩn cấp chống dịch nên có thời hạn, có thể đến cuối năm 2022"Chính phủ trình Quốc hội biện pháp đặc biệt chống Covid-19 như trong điều kiện ban bố tình trạng khẩn cấp. Cơ quan thẩm tra cho rằng, biện pháp cấp bách chỉ nên thực hiện có thời hạn, đến hết 2022.
Bộ Quốc phòng đề xuất xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấpỦy ban Thường vụ Quốc hội được đề xuất quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại một hay nhiều địa phương trong cả nước theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.
Đề xuất xây dựng Luật phòng bệnh để quản lý toàn diện y tế dự phòngSau 18 năm thực thi, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt trong công tác phòng bệnh. Các vấn đề y tế khác như bệnh không lây nhiễm, sức khỏe tâm thần… đang bị bỏ ngỏ.
TPHCM: Bệnh viện phát cảnh báo vì số ca mắc thủy đậu, sởi "đáng lo ngại"Trước tình hình số ca mắc sởi và thủy đậu có sự gia tăng đáng lo ngại, bác sĩ cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, tránh nguy cơ có thể bùng phát dịch.
Chủ động tiêm vaccine để phòng, chống bệnh cúmTrước tình hình số ca mắc cúm gia tăng cục bộ từ cuối 2024 và trong Tết Nguyên đán, ngày 8/2, Bộ Y tế gửi văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, trong đó khuyến khích người dân chủ động tiêm vaccine phòng cúm để đảm bảo miễn dịch.
Một năm Hà Nội dồn lực "vá" khoảng trống vaccine hậu Covid-19Năm 2024, ngành y tế Hà Nội đối mặt với nhiều thách thức từ các dịch bệnh lưu hành, tái nổi và mới nổi. Đặc biệt, "khoảng trống vaccine" kéo theo sự gia tăng các bệnh vốn đã được kiểm soát.
Đại sứ Mỹ: Việc áp thuế không nhắm tới Việt NamTheo đại sứ Mỹ tại Việt Nam, việc áp thuế trong thời gian qua không nhắm tới Việt Nam. Mỹ muốn duy trì mối quan hệ song phương, quan hệ hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam theo hướng tích cực.
Nhiệt độ xuống quá thấp, Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh lịch họcUBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
"Nếu dính chiến tranh thương mại, Việt Nam khó đạt tăng trưởng 8%"Chỉ ra nhiều yếu tố tác động đến tăng trưởng, đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho rằng nếu Việt Nam không bị dính thương chiến và có thể tiết kiệm chi, mục tiêu tăng trưởng 8% mới có thể đạt được.
Chi 17 tỷ đồng bảo tồn di tích "mẹ bồng con" nhiều lần bị sét đánhTỉnh Thanh Hóa mới có tờ trình gửi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc thẩm định dự án bảo tồn, gia cố di tích Hòn Vọng Phu, với dự toán kinh phí 17 tỷ đồng.
Cúm mùa: không chủ quan, chủ động phòng bệnhCúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp, dễ bùng phát thành dịch khi giao mùa. Không chỉ gây triệu chứng khó chịu, bệnh còn có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh nền.
Bộ Quốc phòng đề xuất biện pháp ứng phó thảm họa, dịch bệnh nguy hiểmTại dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp, Bộ Quốc phòng đề xuất các biện pháp áp dụng trong tình trạng khẩn cấp khi có thảm họa lớn, dịch bệnh nguy hiểm lây lan trên quy mô rộng.