Ukraine: Người biểu tình tuyên bố Donetsk là nhà nước độc lậpNhững người biểu tình thân Nga tại thành phố Donetsk, phía Đông Ukraine hôm nay (7/4) đã tuyên bố thành lập nước Cộng hòa nhân dân Donetsk độc lập. Trong khi đó Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov cáo buộc Nga đang gây chia rẽ cho Ukraine.
Trưng cầu dân ý đông Ukraine: Phe biểu tình tuyên bố chiến thắngNhững người biểu tình ủng hộ thân Nga tại miền đông Ukraine cuối ngày 11/5 đã tuyên bố các cử tri ở khu vực này đã ủng hộ độc lập khỏi Ukraine. Kiev và phương Tây lên án đây là “trò hề” phạm pháp.
Thái Lan: Phe biểu tình tuyên bố lật đổ chính phủ ngày hôm nayLiên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) chống chính phủ đã bác bỏ thương lượng và thề sẽ lật đổ chính phủ vào ngày hôm nay, 26/11. Trong khi đó, các cuộc đụng độ giữa phe ủng hộ và phản đối chính phủ ngày 25/11 đã làm ít nhất 10 người bị thương.
Phe biểu tình tại Myanmar tuyên bố tiếp tục xuống đường sau ngày đẫm máuTình hình căng thẳng tại Myanmar chưa có dấu hiệu giảm bớt khi người biểu tình tuyên bố tiếp tục xuống đường sau khi nước này hôm qua chứng kiến ngày đẫm máu nhất kể từ đảo chính với 38 người chết.
Thủ tướng Thái giải tán quốc hội, 140.000 người biểu tình đổ về BangkokThủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 9/12 đã thông báo giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử sớm để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay. Tuy nhiên, phe biểu tình tuyên bố quyết chiến, với ước tính 140.000 người đổ xuống đường phố ở Bangkok.
Người biểu tình bị bắn chết, Thái Lan triển khai binh sỹ củng cố an ninhThái Lan triển khai gần 3.000 bình sỹ nhằm củng cố an ninh ở Bangkok khi người biểu tình tuyên bố tiến hành “cú huých” cuối cùng nhằm lật đổ chính phủ của bà Yingluck. Trong khi đó, 1 người biểu tình đã bị bắn chết trong các cuộc biểu tình bạo lực hôm nay.
Nga cáo buộc Mỹ âm mưu lật đổ Tổng thống PutinThư ký Hội đồng An ninh Nga cáo buộc Mỹ đang âm mưu lật đổ Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua bơm tiền cho các nhóm đối lập và khuyến khích các cuộc biểu tình. Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau vụ ám sát một lãnh đạo đối lập ngay gần điện Kremlin.
Ông Trump: Bạo lực chống lại Tesla của Elon Musk là khủng bố trong nướcTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo trừng phạt nghiêm khắc những người có hành vi bạo lực chống lại hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk.
Các lãnh đạo châu Âu hoan nghênh đề xuất ngừng bắn 30 ngày ở UkraineGiới lãnh đạo châu Âu hoan nghênh những tiến triển đạt được trong các cuộc thảo luận Mỹ - Ukraine được tổ chức tại Ả rập Xê út, đặc biệt là đề xuất ngừng bắn 30 ngày.
Ukraine đồng ý ngừng bắn 30 ngày với Nga, ông Trump lên tiếngTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trở lại Nhà Trắng sau khi Kiev đồng ý ngừng bắn 30 ngày.
Thiếu niên đánh nam sinh lớp 8 "chết não" tử vong lĩnh 4 năm 9 tháng tùTrưa 12/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Minh 4 năm 9 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích, y án sơ thẩm.
Phản ứng của Nga và các bên khi Ukraine đồng ý ngừng bắnMỹ và châu Âu hoan nghênh Ukraine đồng ý ngừng bắn 30 ngày với Nga. Trong khi đó, Moscow cho biết họ sẵn sàng thảo luận với Washington trong những ngày tới.