Ba Lan bắn hạ UAV tiếp cận dinh tổng thốngThủ tướng Ba Lan Donald Tusk ngày 15/9 thông báo trên mạng xã hội rằng Cơ quan Bảo vệ Nhà nước đã vô hiệu hóa một UAV bay qua các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Warsaw.
Nga nêu rõ lập trường sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV xâm phạm không phậnĐại sứ Nga đã nêu lập trường của Moscow về các vụ việc liên quan đến máy bay không người lái (UAV) ở Ba Lan.
Quân đội Nga lên tiếng sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV xâm phạm không phậnBộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội nước này không nhắm vào bất kỳ mục tiêu nào ở Ba Lan trong các cuộc tấn công tầm xa.
Máy bay chiến đấu NATO lần đầu bắn hạ UAV xâm nhập không phận LatviaMột chiến đấu cơ Rafale của Pháp bắn hạ máy bay không người lái (UAV) nước ngoài xâm nhập không phận Latvia vào hôm 8/6, đánh dấu lần đầu tiên một máy bay chiến đấu của NATO bắn hạ UAV xâm nhập.
Các nước NATO "tiến thoái lưỡng nan" vì UAV Ukraine bay vào không phậnCác nước NATO dù ủng hộ cho Ukraine trong xung đột với Nga, nhưng gần đây đã bày tỏ sự lo ngại khi UAV của Kiev nhiều lần bay vào không phận các nước.
Ba Lan: Ukraine cần chọn mục tiêu chính xác, tránh gây đe dọa cho NATOBa Lan kêu gọi Ukraine cẩn thận hơn trong việc lựa chọn mục tiêu tập kích, nhằm ngăn chặn những mối đe dọa tiềm tàng xảy đến với NATO.
NATO lần đầu bắn rơi UAV Ukraine ở Estonia, Kiev xin lỗiTrong thời gian qua, các nước NATO nhiều lần ghi nhận UAV Ukraine bay vào không phận.
Romania xác nhận UAV đánh trúng tòa nhà là vũ khí NgaRomania xác nhận máy bay không người lái của Nga đã tiến vào không phận nước này và đánh trúng một tòa nhà dân sự. Đáp lại, Nga bác bỏ hoàn toàn cáo buộc của Romania.
Iran hé lộ lá chắn phòng không mớiViệc Iran tuyên bố đánh chặn thành công một UAV Mỹ đã thu hút sự chú ý trở lại đối với năng lực quân sự của Tehran sau nhiều tháng chịu đựng các đợt oanh tạc.
Lý do "át chủ bài diệt UAV" của Mỹ vẫn để lọt lưới hỏa lực IranHệ thống CRAM của Mỹ được xem là "sát thủ hạ UAV" nhưng nó vẫn để lọt nhiều hỏa lực của Iran.
Hơn 550 tên lửa, UAV Nga tập kích dồn dập, cháy lớn khắp UkraineCuộc không kích quy mô lớn mới nhất của Nga đã gây thiệt hại cho thủ đô Kiev và một số khu vực trong lãnh thổ Ukraine.
Ba Lan chế tạo “lá chắn vô hình” tiêu diệt UAV trong vài giâyCác nhà khoa học Ba Lan đã phát triển hệ thống có khả năng vô hiệu hóa máy bay không người lái gần như ngay lập tức mà không gây ra vụ nổ.