Mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe từ bột ngọt nhập lậuTheo cơ quan quản lý thị trường tại Quảng Trị, tình trạng kinh doanh bột ngọt nhập lậu tiếp tục tái diễn. Các sản phẩm này không được kiểm soát về nguồn gốc, xuất xứ, thành phần…, tiềm ẩn mối nguy tới sức khỏe người dùng.
Bột ngọt - loại gia vị có từ lâu đời trong gian bếp nhiều gia đình ViệtBột ngọt là một trong những gia vị phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, giúp khơi dậy hương vị cho các món ăn ngon, đậm đà hơn. Lượng natri (muối) trong bột ngọt thấp.
Bột ngọt - Hiểu đúng và đủĐược phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…
Hàng tấn bột ngọt thương hiệu lớn bị làm giả từ bột ngọt Trung Quốc(Dân trí) – Ngày 8/6, tin từ Đội Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết vừa làm rõ đối tượng trực tiếp cung cấp số bột ngọt Trung Quốc để các đối tượng sản xuất khoảng 7,8 tấn bột ngọt mang thương hiệu nổi tiếng.
Người Mỹ hiểu về bột ngọt như thế nào?Bột ngọt, hay mì chính xuất phát từ nền ẩm thực Châu Á nhưng giờ đây đã trở thành loại gia vị phổ trên thế giới. Mới đây, tờ báo uy tín The Washington Post tại quốc gia này đã có bài chia sẻ về lịch sử, bản chất và công dụng của loại gia vị này.
Băn khoăn khi sử dụng bột ngọt?Gia vị nói chung và bột ngọt nói riêng, hiện nay là những thành phần không thể thiếu trong khi nấu nướng. Tuy nhiên, việc sử dụng bột ngọt trong nấu ăn liệu có an toàn không vẫn là điều băn khoăn của rất nhiều nhà nội trợ.
Bắt quả tang một điểm sản xuất bột ngọt giảCông an tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ một vụ sản xuất, phân phối bột ngọt giả quy mô lớn cho Công an thị xã Điện Bàn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Ăn nhiều bột ngọt bị khó chịu?Sau khi ăn những món phở, bún bên ngoài, tôi gặp những triệu chứng khó chịu, nổi đỏ người… Tôi nghe nói triệu chứng này là do món ăn có nhiều bột ngọt. Cho tôi hỏi vậy bột ngọt có phải là nguyên nhân của các triệu chứng trên hay không? (Chị Diệp Ánh, quận 8, TPHCM)
Loạt sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam bên cạnh bột ngọt, hạt nêmLà thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt thông qua các sản phẩm bột ngọt, hạt nêm, Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm.
Hiểu thế nào về phản ứng mẫn cảm với bột ngọt?Bột ngọt có bản chất là muối của axit glutamic, một loại axit amin có mặt trong cơ thể sống và nhiều loại thực phẩm tự nhiên. Do vậy với cơ thể người, bột ngọt không phải là thành phần xa lạ.
Bột ngọt và chuyện ‘hậu trường’ đặc biệt trong 2 thế kỷMất đến hơn 150 năm với nhiều cột mốc, bột ngọt mới trở thành gia vị quen thuộc trong thế giới ẩm thực, mang đến vị umami - vị ngọt thịt đặc trưng cho các món ăn.
Bắt quả tang nhóm sản xuất bột ngọt giả trong khu dân cưMua bột ngọt xá do Trung Quốc sản xuất, Khâm đóng gói vào bao bì giả các thương hiệu nổi tiếng và bán ra thị trường để kiếm lời.