Dùng chỉ dẫn “dấu chân màu” cho bệnh nhân mắtNgày 6/4 tin từ Bệnh viện mắt Huế cho biết vừa áp dụng chỉ dẫn “dấu chân màu” trong khuôn viên bệnh viện nhằm giúp cho việc di chuyển các bệnh nhân mắt và người nhà, người thăm nuôi bệnh nhân được dễ dàng hơn.
Chương trình tư vấn mắt miễn phíVăn phòng đại diện Tập đoàn Y tế Parkway tại Hà Nội tiếp tục tổ chức buổi tư vấn miễn phí cho bệnh nhân mắt Việt Nam.
Người đàn ông chết não sau một cơn đau đầu hiến tạng cứu sống 4 bệnh nhânAnh Đinh Trọng Hoàng (44 tuổi) sau một cơn đau đầu đã rơi vào tình trạng tê liệt. Ngay khi được đưa đến bệnh viện, bệnh nhân mắt mở nhưng hoàn toàn vô thức. Khi được chuyển đến BV Việt Đức, các bác sĩ đã nỗ lực hồ sức nhưng sau 3 lần đánh giá, xác định bệnh nhân đã chết não.
“Cò mồi” đe dọa bác sỹ?Mới đây, hai bác sỹ của Bệnh viện mắt Trung ương đã nhận được tin nhắn đe doạ với nội dung: phải ngừng nhận đồ biếu và không giải quyết vấn đề gì với bệnh nhân mắt dưới 4 tháng tuổi, nếu không gia đình và các bác sỹ sẽ lãnh hậu quả nặng nề.
Mã số 5917: Cựu nam sinh Bách khoa nguy kịch sau biến cố tâm lý, gia đình nghèo cầu cứu12 năm học sinh giỏi, đỗ đại học với điểm cao, Khang bất ngờ rơi vào khủng hoảng tâm lý, gặp tai nạn nguy kịch. Trên giường bệnh, em nằm bất động, người mẹ nghèo khẩn cầu một cơ hội cứu con.
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé Thiên Ý gần 327 triệu đồngChị Thùy Trinh (mẹ bé Thiên Ý) xúc động gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí. Khoản hỗ trợ đó giúp gia đình có điều kiện chữa bệnh cho con, điều trước đây chị chưa từng dám nghĩ tới.
Hơn 8.700 người ở TPHCM phát hiện bất thường khi đi khám sức khỏe miễn phíTrong gần 13.800 người dân TPHCM tham gia khám sức khỏe vừa qua, hơn 63% trường hợp được ghi nhận có vấn đề cần theo dõi hoặc can thiệp y tế.
500.000 người bị mù do bệnh lý giác mạcTS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết, ước tính có hơn 500.000 người Việt bị mù do bệnh lý giác mạc.
Một lần quan hệ không an toàn, chàng trai 20 tuổi gánh hậu quảHai tuần sau khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ, chàng trai 20 tuổi xuất hiện nhiều tổn thương vùng bao quy đầu. Bệnh nhân tự ngâm lá trầu không, bôi thuốc nhưng không cải thiện.
Bạn đọc Dân trí thắp sáng hy vọng của cậu bé mắc ung thư máuSau hành trình chống chọi ung thư máu đầy gian nan, bé Gia Khánh (Điện Biên) đã được trở về ngôi nhà mới ấm áp, nhờ sự chung tay của bạn đọc và các nhà hảo tâm.
Thấy con sau 27 năm mờ nhòe, người mẹ bật khóc khi “được sinh ra lần nữa”Sau 27 năm sống trong bóng tối mờ nhòe, người mẹ lần đầu nhìn rõ các con. Ánh sáng trở lại từ một nghĩa cử hiến tặng đã biến mất mát thành hy vọng cho những cuộc đời khác.
Mã số 5916: Trụ cột gia đình đổ bệnh hiểm nghèo, vợ làm cỏ mướn nuôi 3 con thơChồng bệnh nặng, 3 đứa con đói ăn, nguy cơ thất học, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai chị Bé. Mỗi ngày mở mắt ra, người phụ nữ đều trăn trở "kiếm đâu ra tiền chạy chữa cho chồng".