Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Bí quyết bảo quản rau quả tươi ngonGiỏ hàng của bạn đang chất đầy các loại trái cây và rau nhiều màu sắc, nhưng chỉ vài ngày sau đó, chugns đã héo rũ. Áp dụng các quy tắc bảo quản thông minh này để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.
Lưu ý khi bảo quản rau quả trong tủ lạnh mùa hèĐể rau quả luôn tươi ngon trong những ngày hè nóng nực, các bà nội trợ cần lưu ý những điều sau khi lưu trữ chúng trong tủ lạnh nhé.
Rau quả Trung Quốc: Bí hiểm “chất lạ”Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử.
Rau quả tồn kho tăng cao đột biếnMặc dù mùa đông năm nay kéo dài, rau quả trên thị trường giữ ở mức giá cao song lượng tồn kho mặt hàng này lại rất lớn. Tính đến đầu tháng 2, tồn kho chế biến và bảo quản rau quả tăng 80,6% so cùng kỳ.
Cầm 20.000 đồng, bà nội trợ ở Hà Nội mua đủ rau cho cả nhà ăn một tuầnXếp 5kg cà chua và 1 sọt rau gồm nhiều loại xà lách, rau thì là, rau cải chíp lên bàn tính tiền, chị Nga tưởng mình nghe nhầm khi thu ngân báo số tiền thanh toán là 20.000 đồng.
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Su su rớt giá thê thảm, nông dân vứt đầy ruộngĐược đánh giá là sản phẩm OCOP 3 sao nhưng quả su su ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bỗng dưng rớt giá thê thảm, người trồng hái vứt bỏ đầy vườn.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
6 bí quyết bảo vệ đường tiêu hóa trong ngày TếtNgày Tết, không ít người ôm bụng vì khó chịu, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, thậm chí ngộ độc thực phẩm. Những lưu ý dưới đây từ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp bạn bảo vệ đường tiêu hóa.