Gặp người 'thổi hồn' vào bánh trung thu truyền thốngÔng Trần Văn Bản (thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong số ít người còn theo nghề làm khuôn bánh trung thu truyền thống bằng gỗ, dù công việc vất vả, chỉ mang tính thời vụ.
Cô chủ 9X "khoác áo mới" cho bánh trung thu truyền thốngBánh trung thu truyền thống được Thùy Dương tô điểm bằng những nét vẽ tinh xảo với nhiều chủ đề khác nhau, tạo nên những chiếc bánh không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt.
Nghệ nhân 40 năm “giữ hồn” cho chiếc bánh Trung thu truyền thốngSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
Bánh Trung thu truyền thống hút kháchẨm thực là nét văn hóa mang hồn cốt của dân tộc và vang vọng lịch sử xa xưa của con người trong bối cảnh hội nhập ẩm thực và thị hiếu. Hòa nhập, giao lưu nhưng không hòa tan các yếu tố dân tộc, cổ truyền trong suy nghĩ và việc làm của người dân Việt.
Người Hà Nội xếp hàng từ sáng tới đêm mua bánh trung thu truyền thốngTại một hiệu bánh trung thu truyền thống ở Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), hàng đoàn người kéo dài cả trăm mét, kiên nhẫn xếp hàng từ sáng sớm đến tận tối đêm để mua bánh như thời bao cấp.
Cách làm bánh trung thu truyền thống thơm ngonBánh trung thu là món quà không thể thiếu mỗi dịp Rằm tháng 8 về. Việc tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu không khó, chỉ cần chút khéo léo là bạn đã có ngay món bánh trung thu ngon, đẹp như ngoài hàng.
Bánh trung thu truyền thống trước làn sóng ngoại nhậpChỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Rằm tháng 8, các cửa hàng bánh trung thu tại Hà Nội tăng tốc bán hàng bởi sức mua của người dân cũng đã tăng lên để phục vụ nhu cầu biếu, tặng và sử dụng.
Vì sao người Hà Nội vẫn ưu ái bánh Trung thu truyền thống ?Dù ngoài thị trường có vô vàn loại bánh Trung thu nhưng nhiều người Hà Nội vẫn ưu ái những vị bánh truyền thống đặc trưng, sẵn sàng xếp hàng cả tiếng đồng hồ chỉ để mua được một cặp bánh.
Người dân Bình Định xếp hàng mua bánh trung thu truyền thốngNgoài các sản phẩm bánh trung thu từ các thương hiệu lớn trong nước, bánh trung thu của các cơ sở sản xuất tại Bình Ðịnh đang thu hút nhiều khách hàng nhờ sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, giữ được hương vị truyền thống...
Bánh trung thu truyền thống lại mơ "vừa bán vừa la vẫn đắt hàng"Thị trường bánh Trung thu tại Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp, trong khi các công ty lớn đưa ra các chiến dịch hút khách văn phòng thì các thương hiệu truyền thống cũng bắt đầu mơ đến cảnh "vừa bán vừa la vẫn đắt hàng" đã từng diễn ra.
KIDO tiên phong bảo tồn giá trị Trung thu truyền thốngMùa Trung thu năm nay, thị trường bánh trung thu trở nên sôi động hơn với sự cạnh tranh giữa bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu vị hiện đại.