Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Bà cụ bán bánh tráng trộn nổi tiếng vì… ngủ gật0h, ai đi ngang đường Lê Thánh Tôn cũng thấy hình ảnh bà Kim Cương nằm ngủ cạnh sạp bánh tráng trộn. Xung quanh bà, thực khách tự phục vụ, trả tiền rồi rời đi.
Bánh tráng nước dừa khổng lồ được làm ở độ cao trên 700mBánh tráng nước dừa khổng lồ có đường kính 5m, khung tráng bánh rộng hơn 25m2, bể nước dung tích 3,5m3. Tổng nguyên liệu 77kg gồm bột mì, dừa, tiêu…
02:15Bán bánh tráng trộn nổi tiếng bất đắc dĩ vì ngủ gậtBán bánh tráng trộn ở lề đường lúc đêm muộn, bà Cúc mệt mỏi nên ngủ gật. Nào ngờ, hình ảnh bà lan truyền trên mạng xã hội, khiến bà bất đắt dĩ được nhiều người biết đến.
01:26Bánh tráng nước dừa khổng lồ được làm ở độ cao trên 700m ở Bình ĐịnhCái bánh tráng nước dừa khổng lồ có đường kính 5m, khung tráng bánh rộng hơn 25m2, bể nước dung tích 3,5m3. Tổng nguyên liệu 77kg gồm bột mì, dừa, tiêu…
Mẹ "bám" hàng bánh tráng suốt 2 thập kỷ để con không nghèo giống mìnhRa đời mưu sinh năm 14 tuổi, bà Loan đã quen với cảnh bươn chải đường phố. Sợ con trải qua nỗi vất giống mình, người mẹ quyết tâm bán trụ bán bánh tráng suốt 25 năm qua.
Tâm sự của bà cụ bán bánh tráng "nổi tiếng bất đắc dĩ" vì ngủ gật ở TPHCMBán bánh tráng trộn ở lề đường lúc đêm muộn, bà Cúc mệt mỏi nên ngủ gật. Nào ngờ, hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, khiến bà bất ngờ... nổi tiếng.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
01:24Người Hàn làm tokbokki từ bánh tráng ViệtBánh tráng Việt được làm ẩm, cuốn lại thành món bánh gạo Hàn Quốc với hương vị độc đáo. Từ sản phẩm bình dân của người Việt, bánh tráng được nâng tầm thành trào lưu ẩm thực mới mẻ ở xứ kim chi.
Người Hàn "đổ xô" làm "tokbokki kiểu Việt" từ bánh trángBánh tráng Việt được làm ẩm, cuốn lại thành món bánh gạo Hàn Quốc với hương vị độc đáo. Từ sản phẩm bình dân của người Việt, bánh tráng được nâng tầm thành trào lưu ẩm thực mới mẻ ở xứ kim chi.
00:59Làng bánh tráng Phú Triêm tất bật vào mùa TếtNhững vỉ bánh phơi ken kín từ nhà ra ngõ, dựng thành vách dọc theo các lối chè tàu, đường ruộng, làng bánh tráng Phú Triêm đã rộn ràng không khí Tết.