Người Hàn "đổ xô" làm "tokbokki kiểu Việt" từ bánh tráng
(Dân trí) - Bánh tráng Việt được làm ẩm, cuốn lại thành món bánh gạo Hàn Quốc với hương vị độc đáo. Từ sản phẩm bình dân của người Việt, bánh tráng được nâng tầm thành trào lưu ẩm thực mới mẻ ở xứ kim chi.
Vài tháng trở lại đây, trào lưu làm bánh gạo cay (tokbokki) từ bánh tráng Việt thu hút đông đảo giới trẻ và các food blogger nổi tiếng ở Hàn Quốc thử sức. Trước đó, xu hướng này đã xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm ngoái, thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Trên các nền tảng mạng xã hội của xứ kim chi, những từ khóa như "tokbokki kiểu Việt Nam" hay "tokbokki bánh tráng" thường xuyên được tìm kiếm và truy cập. Nhiều tín đồ ẩm thực Hàn cũng nhanh chóng bắt tay vào thực hiện món ăn truyền thống theo cách hoàn toàn mới này.
"Tôi thấy món ăn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nên tò mò làm thử xem sao. Ban đầu tôi cũng có chút nghi ngại nhưng khi hoàn thiện thành phẩm thì lại vô cùng bất ngờ. Nó thực sự giống với bánh gạo truyền thống", Seonkyoung, một food blogger sở hữu trang cá nhân 1,83 triệu người theo dõi chia sẻ.