Người Hàn "đổ xô" làm "tokbokki kiểu Việt" từ bánh tráng

Thảo Trinh

(Dân trí) - Bánh tráng Việt được làm ẩm, cuốn lại thành món bánh gạo Hàn Quốc với hương vị độc đáo. Từ sản phẩm bình dân của người Việt, bánh tráng được nâng tầm thành trào lưu ẩm thực mới mẻ ở xứ kim chi.

Vài tháng trở lại đây, trào lưu làm bánh gạo cay (tokbokki) từ bánh tráng Việt thu hút đông đảo giới trẻ và các food blogger nổi tiếng ở Hàn Quốc thử sức. Trước đó, xu hướng này đã xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm ngoái, thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người Hàn làm tokbokki từ bánh tráng Việt.

Trên các nền tảng mạng xã hội của xứ kim chi, những từ khóa như "tokbokki kiểu Việt Nam" hay "tokbokki bánh tráng" thường xuyên được tìm kiếm và truy cập. Nhiều tín đồ ẩm thực Hàn cũng nhanh chóng bắt tay vào thực hiện món ăn truyền thống theo cách hoàn toàn mới này.

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 1

Theo đó, bánh tráng Việt được làm ẩm cho mềm mịn, lần lượt xếp từng lớp chồng lên nhau rồi cuộn chặt tay lại, tạo ra thành phẩm giống hệt tokbokki phiên bản gốc (Ảnh: Seonkyoung Longest).

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 2

Cắt nhỏ bánh gạo rồi chế biến thành các món ngon như tokbokki xào cay, canh bánh gạo,... (Ảnh: Seonkyoung Longest).

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 3

Tuy có cách chế biến khá đơn giản với nguyên liệu dễ tìm nhưng món bánh gạo làm từ bánh tráng này lại nhận được nhiều đánh giá rất tích cực. Nó có độ dẻo, dai, mềm mịn, thơm mùi gạo không thua kém gì tokbokki truyền thống (Ảnh: Seonkyoung Longest).

"Tôi thấy món ăn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nên tò mò làm thử xem sao. Ban đầu tôi cũng có chút nghi ngại nhưng khi hoàn thiện thành phẩm thì lại vô cùng bất ngờ. Nó thực sự giống với bánh gạo truyền thống", Seonkyoung, một food blogger sở hữu trang cá nhân 1,83 triệu người theo dõi chia sẻ.

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 4

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, các bài viết, video hướng dẫn làm bánh gạo cay từ bánh tráng được đông đảo cư dân mạng xứ kim chi nhiệt tình hưởng ứng (Ảnh: Seonkyoung Longest).

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 5

Đa số đều nhận xét rằng món "tokbokki kiểu Việt Nam" rất dễ làm, có hình thức và mùi vị khá giống với bản gốc (Ảnh: Seonkyoung Longest).

Người Hàn đổ xô làm tokbokki kiểu Việt từ bánh tráng - 6

Hiện món ăn mới mẻ này vẫn đang được nhiều tín đồ ẩm thực xứ kim chi truyền tai nhau và trở thành "hot trend" độc đáo trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc. Đông đảo dân mạng còn hào hứng khoe loạt thành phẩm tokbokki làm từ bánh tráng đầy ấn tượng (Ảnh: @smile.hannahs_table).