Thị trường bánh Trung thu: Chen chúc đi mua bánh gia truyềnNhững ngày qua, thị trường bánh trung thu có những gam màu hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi bánh gia truyền chen chúc nhau mua thì nhiều hãng bánh có thương hiệu chỉ thưa thớt khách ghé qua.
Gặp nghệ nhân làm sống lại món "Bánh nhà nghèo"Trong số những món bánh phổ biến được biết đến rộng rãi, tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần này còn có một số món bánh gia truyền như bánh bò Chăm và bánh bầu.
00:57Người dân chen chúc mua bánh trung thu, chủ tiệm phải lập rào chắnRất đông người dân chen chúc mua bánh trung thu tại các cửa hàng bánh gia truyền ở TP Thanh Hóa. Lực lượng công an, dân phòng phải vất vả "hò hét" yêu cầu người dân giữ khoảng cách, phòng dịch.
Người dân chen chúc mua bánh trung thu, chủ tiệm phải lập rào chắnRất đông người dân chen chúc mua bánh trung thu tại các cửa hàng bánh gia truyền ở TP Thanh Hóa. Lực lượng công an, dân phòng phải vất vả "hò hét" yêu cầu người dân giữ khoảng cách, phòng dịch.
Cô gái trẻ bỏ phố về quê khởi nghiệp, làm giàu bằng nghề làm bánh truyền thốngVới mong muốn giữ vững nghề làm bánh gia truyền qua bốn thế hệ, cử nhân trẻ Phan Thị Ly (SN 1990, thôn Triêm Đông, xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) đã từ bỏ ngành du lịch, lựa chọn khởi nghiệp với nghề làm “bánh bảy lửa”, hay còn gọi là bánh khô mè.
Mê mẩn với những bánh trung thu mini hình con thú ngộ nghĩnhDù còn chưa tới tháng 7 âm lịch, nhưng thị trường bánh trung thu đã vô cùng sôi động. Từ hàng của các hãng trong nước, các nhà làm bánh gia truyền, hàng nhập hay bánh do các bạn trẻ khéo tay làm ra cũng đều đã bán rất mạnh.
Dân công sở đua nhau đi học làm bánh Trung ThuMùa Trung Thu đang đến, thay vì chọn lựa mua bánh ở các hiệu bánh gia truyền, rất nhiều bà nội trợ muốn tự làm bánh Trung Thu để đãi gia đình, họ hàng hoặc ý định bán lớn. Tuy nhiên, làm loại bánh này không đơn giản, công thức dù có sẵn, song cách pha trộn, tạo khuôn, làm dẻo hay nướng bánh hết sức quan trọng...
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Bánh Chưng Tràng Tiền - món ngon đặc sản gìn giữ phong vị Tết ViệtDịp Tết năm nay, thị trường bánh chưng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của bánh Chưng Tràng Tiền kết hợp từ các nguyên liệu thượng hạng, sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bánh giữ hương vị thơm ngon.
Mong đến Tết Ất Tỵ, giới trẻ thi nhau nấu bánh chưng, bánh tét bằng... giấyDù chưa đến Tết, mạng xã hội đã rộ lên trào lưu nấu bánh chưng bằng... giấy. Những mô hình nhỏ xinh đầy sáng tạo không chỉ mang lại niềm vui mà còn gợi nhớ không khí Tết truyền thống.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Chào xuân 2025, Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quenTết Nguyên đán năm nay, Hữu Nghị Food giới thiệu bộ sản phẩm bánh mứt kẹo chào xuân Ất Tỵ cùng thông điệp "Tết có Hữu Nghị - Trọn vị thân quen".