Ngon nức tiếng 5 đặc sản ở Lạng SơnLạng Sơn không chỉ có núi non hùng vĩ, cảnh đẹp thơ mộng níu chân du khách. Nơi đây còn có những món ngon đặc sản, cũng chính là nét thu hút rất riêng thể hiện sự phong phú trong ẩm thực.
Vụ gần 1 tấn chả chứa chất độc: Chuyên gia "mách nước" phân biệt thực phẩmHàn the có độc tính lớn đối với con người, thông thường, bằng cảm quan người tiêu dùng cũng có thể phân biệt được thực phẩm có chứa chất độc này, tuy nhiên sẽ không chính xác tuyệt đối.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Ngược xứ Lạng thưởng thức đặc sản vùng biên giớiAi đã từng đặt chân đến Lạng Sơn một lần ắt hẳn sẽ còn muốn quay lại thêm lần nữa. Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ăn chứa chan tình người xứ Lạng.
Về xứ Lạng thưởng thức những món ăn đặc sắcKhông chỉ hấp dẫn du khách bởi Động Tam Thanh và những danh thắng nổi tiếng, Lạng Sơn còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn.
8 món ăn ngon nhắc đến là "chảy nước miếng" ở vùng cao phía BắcTháng 10, được xem là mùa “săn mây” và thời điểm lý tưởng để ngắm những cánh đồng lúa chín vùng cao phía Bắc. Nếu có dịp đến đây, bạn cũng đừng quên bỏ lỡ, việc thưởng thức những món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải nơi nào cũng có.
Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miềnTừ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ngon khó tả.
"Bí mật" quán bánh cuốn ở Bình Định, bà chủ bán vèo cả nghìn cái/ ngàyNhờ độc chiêu pha nước chấm riêng, mỗi ngày quán bán cả 1.000 cuốn bánh, tính không xuể, khách rất đông, từ người dân địa phương, khách vãng lai, thậm chí khách ở TP HCM, Hà Nội...
Món ngon giản dị mà nhớ lâu ở đất Hưng YênKhông chỉ nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng, vùng đất Hưng Yên còn tự hào với nhiều món ngon giản dị, ăn một lần là nhớ mãi.
"Dưới tán hoa siren": Bức tranh sinh động cuộc sống người Việt tại NgaDưới ngòi bút hiện thực sinh động của nhà văn Nguyễn Đình Lâm, dường như ai cũng có thể trở thành nhân vật. Họ quen đấy nhưng cũng lạ lắm, khi được khoác lên mình chiếc áo văn chương.
Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh "vượt" 300km xuống Hà NộiNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
Thiên nhiên kỳ thú, món ngon độc lạ khó bỏ qua khi đến Phú YênNhững năm gần đây, từ khóa "du lịch Phú Yên" được nhiều người tìm kiếm. Tại đây có nhiều món ngon, điểm du lịch check-in tuyệt đẹp, trong khi đó chi phí cho chuyến đi ở mức hợp lý.