Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tôNằm trên tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.
00:40Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tôNằm trên một tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi tháng buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.
9X bỏ việc lương nghìn USD, đưa món ăn quê đến 20 nướcXuất phát từ tình yêu, nhớ quê nhà Quảng Trị, Nhật Thuận quyết định bỏ công việc lương nghìn USD mỗi tháng để khởi nghiệp, đưa món bánh canh cá lóc đặc sản địa phương đi khắp thế giới.
TPHCM: Tôm nướng 30.000 đồng/con, heo quay bán cả tấn ngày vía Thần TàiNgười dân xếp hàng chật kín tại một số cửa hàng ở TPHCM để mua heo quay, vịt quay cúng ngày vía Thần Tài. Cá lóc nướng, tôm nướng cũng được ưa chuộng, giá bán không tăng so với năm trước.
Thực hư sạp cá lóc nướng nổi tiếng TPHCM bán 1.000 con ngày vía Thần TàiTrên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM), nhiều sạp bán cá nướng vẫn đỏ lửa ngày đêm. Song, các tiểu thương cho biết người mua năm nay có phần giảm sút, việc buôn bán cũng ế ẩm hơn.
"Phố cá lóc nướng", tiệm vịt quay ở TPHCM chật kín người ngày vía Thần TàiSáng mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân đổ xô đi mua cá lóc nướng, vịt quay về cúng ngày vía Thần Tài khiến nhiều nơi chật kín người.
Quán cá lóc nướng Cần Thơ thu hơn 100 triệu đồng sáng ngày vía Thần TàiCung cấp 800kg cá lóc nướng với giá 170.000/kg, một quán ăn ở Cần Thơ thu hơn 100 triệu đồng nhờ bán mặt hàng này trong ngày vía Thần Tài.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Hà Nội: Món bún cá sữa độc đáo, ông chủ bán hơn 1.500 suất mỗi ngàyTừ sáng sớm, quán bún cá sữa tại Hà Đông (Hà Nội) đã tấp nập khách ra vào. Điều độc đáo ở món ăn là phần nước dùng màu trắng đục như sữa, với hương vị đậm đà, vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng và văn khấn ngày vía Thần TàiNhiều mâm cúng Thần Tài có các món đắt đỏ giá hàng triệu đồng. Chuyên gia Phạm Cương cho biết, không có một mâm cúng Thần Tài chung cho tất cả mọi người, nên tùy điều kiện từng gia đình mà chuẩn bị.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.