Lời kể của người phụ nữ bán thịt giá rẻ bị hắt chất bẩn hôi thốiLiên quan đến vụ một phụ nữ đem thịt lợn của nhà lên chợ Lương Văn Can (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bán với giá rẻ bị một số đối tượng đổ chất bẩn vào người và phản thịt, một lãnh đạo TP Hải Phòng sáng nay (12/5) cho phóng viên Dân trí biết, sẽ chỉ đạo công an vào cuộc, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm.
Gần 100 hộ dân ký tên ủng hộ đơn vị đang bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợiNgày 13/10, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư Nhân Thiên Lương Vĩnh Long (kinh doanh thịt tươi sống - PV) cho biết, gần 100 hộ dân xung quanh đã ký tên ủng hộ doanh nghiệp vì cho rằng địa điểm này bán thịt giá rẻ, tiện lợi cho dân.
“Phù phép” thịt heo thành thịt bò bằng hóa chất, nguy cơ nào với sức khỏe?Từ thịt heo nái giá rẻ, các đối tượng cắt lát, ngâm hóa chất khử mùi rồi nhuộm huyết heo để làm giả thịt bò. Chuyên gia cảnh báo việc lạm dụng sodium metabisulfite có thể gây hại sức khỏe.
Thủ đoạn hoạt động của đường dây "biến" 15 tấn thịt heo thành bò ở TPHCMCông an TPHCM xác định đường dây sản xuất thịt bò từ thịt heo được thực hiện theo quy trình khép kín nhằm qua mắt lực lượng chức năng, ngoài ra người tiêu dùng cũng rất khó phát hiện thịt giả.
Đường dây "biến" 15 tấn thịt heo thành thịt bò ở TPHCMCác đối tượng mua thịt heo rồi ngâm chất phụ gia để thành thịt bò rồi bán ra thị trường với số lượng khoảng 15 tấn. Ngoài ra, đường dây ngày còn thu mua thịt bò đông lạnh rồi hô biến thành thịt tươi.
Chăn nuôi gặp khó: Giá gà công nghiệp rẻ hơn bèoGiá gà thịt và trứng gia cầm tại khu vực Đông Nam Bộ đang lao dốc mạnh từ đầu năm 2026 đến nay, thậm chí giá bán đã thấp hơn giá thành sản xuất.
Tiểu thương ngơ ngác khi được mời "mua thịt bò giả không"“Chị ơi, mua thịt bò giả không chị?”, câu nói từ người đàn ông lạ mặt khiến chị Tuyết, tiểu thương bán thịt bò tại chợ đầu mối, không khỏi bất ngờ.
Giá thịt heo leo thang dịp cận Tết, có loại tăng tới 70.000 đồng/kgGiá thịt heo tại nhiều chợ dân sinh ở TPHCM liên tục leo thang trước Tết. Không chỉ các loại thịt phổ biến, những phần vốn được xem là rẻ tiền cũng tăng mạnh, khiến không ít người tiêu dùng giật mình.
2 điều chưa làm được của tỷ phú Nguyễn Đăng QuangDù mảng thịt ghi nhận lợi nhuận ấn tượng, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vẫn trăn trở khi mức giá MEATDeli chưa đủ rẻ để xuất hiện trên mâm cơm hàng ngày của hàng triệu gia đình Việt.
Khách Tây "tỏ tình" với bánh mì Việt thành trào lưu gây sốt toàn cầuKhông chỉ thưởng thức, nhiều du khách nước ngoài còn gây thích thú với trào lưu “Stand Bánh Mì” đang lan nhanh trên mạng xã hội.
Kỳ 2: Kiểm tra đột xuất, lộ "vùng xám” trong quản lý an toàn thực phẩmNhiều "vùng xám" lộ diện sau những chuyến khảo sát ATTP tại các điểm nóng như cửa khẩu, chợ dân sinh, bếp ăn trường học, khu công nghiệp… Thực tế cho thấy hàng rào an toàn gần như chỉ nằm trên giấy.
Công an TPHCM khuyến cáo sau các vụ phát hiện thịt bò, nai giảCông an TPHCM khuyến cáo người dân nên mua thực phẩm tại các cơ sở uy tín, không nên mua thịt giá rẻ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.