Những "bài toán Việt Nam" phải do chính trí tuệ Việt giải quyếtĐằng sau những quyết định trở về là khát vọng giải những bài toán chưa từng có đáp số - những vấn đề đặc thù mà chỉ người Việt mới đủ hiểu và đau đáu để đi đến cùng.
Phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”Giải thưởng trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam giải các bài toán Việt Nam và đi ra quốc tế.
Ba câu hỏi cho đội tuyển UAE trước trận chiến với Việt NamĐội tuyển Việt Nam có lợi thế khi thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở trận tiếp UAE vào tối nay (20h00, 14/11). Trong khi đội bóng Tây Á ở tình cảnh “không được phép thua”, vậy thầy trò Van Marwijk sẽ “giải bài toán” Việt Nam như thế nào?
Nữ ứng viên PGS Toán trẻ nhất nước nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổiBà Lê Hải Yến là nữ ứng viên phó giáo sư ngành Toán học trẻ nhất Việt Nam năm 2025. Bà từng nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Toulouse III (Pháp) khi chỉ mới 26 tuổi.
Cách NAPAS "chạm" cảm xúc tại đêm nhạc đặc biệt trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt NamTrong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2025, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục đồng hành tổ chức đêm nhạc “Chạm Việt Nam” vào tối ngày 19/10, đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp gắn bó với sự kiện.
NAPAS tặng vé đêm nhạc Chạm Việt Nam tại Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam 2025Lần đầu tiên trong khuôn khổ Ngày thẻ Việt Nam 2025 - Sóng Festival, dàn nghệ sĩ đình đám như Đen Vâu, Anh Tú, Ngô Lan Hương, Double2T, Hà Myo cùng nhiều ca sĩ, DJ trẻ khác sẽ quy tụ tại đêm nhạc Chạm Việt Nam.
Nâng mức giảm trừ gia cảnh, tăng nuôi dưỡng nguồn thuTăng mức giảm trừ gia cảnh là quyết sách khá tích cực, đúng thời điểm, có tác dụng khoan sức dân và nuôi dưỡng nguồn thu cho NSNN, giảm bớt các trường hợp thu không đủ chi mà vẫn phải nộp thuế.
NAPAS mang hệ sinh thái thanh toán hiện đại đến Ngày Thẻ Việt Nam 2025Tiếp nối chuỗi sự kiện Sóng Festival, NAPAS mang đến Ngày Thẻ Việt Nam 2025 không gian trải nghiệm công nghệ thanh toán số, hàng nghìn quà tặng và chương trình ưu đãi tri ân người dùng.
Đề xuất cơ quan thanh tra được trích lại một phần tiền thu hồi đượcThanh tra Chính phủ được trích tối đa 30% tổng số tiền đã nộp vào ngân sách nhà nước đối với số nộp đến 200 tỷ đồng/năm, theo đề xuất dự thảo nghị quyết.
Muốn nhượng quyền, doanh nghiệp cần giữ được 30-40% "thần hồn" Việt“Khi ra thế giới, doanh nghiệp phải làm lại hết từ đầu đến cuối. Để tồn tại và phát triển được, mô hình còn cần thiết phải mang tính bản địa rất cao”, bà Phi Vân, chuyên gia nhượng quyền, nhấn mạnh.
Chất xúc tác để Việt Nam nhảy vọt về năng lượng"Cơn khát" năng lượng của AI không phải là một ngõ cụt, nó chính là chất xúc tác mạnh mẽ để Việt Nam thực hiện một cuộc cách mạng về năng lượng.
Người trẻ không chịu sinh con - chuyện không chỉ là “tiền”Tỷ suất sinh giảm không chỉ nằm ở chính sách hỗ trợ hay mức thu nhập, sâu xa là vấn đề văn hóa – là cách xã hội nhìn nhận về con người, về hạnh phúc, về ý nghĩa của việc sinh và nuôi con.