Video dạy nấu ăn 30 năm trước bỗng gây sốt vì món gỏi cá dùng 40 quả chanhKhán giả có nhiều ý kiến trái chiều về công thức làm gỏi cá lóc trong chương trình "Tự học nấu ăn" năm 1995 do Hãng phim Phương Nam sản xuất.
Đủ lợi ích chỉ với ly nước chanh gừng mỗi sángMột ly nước chanh gừng ấm mỗi sáng mùa đông không chỉ là một thức uống đơn giản mà còn là thói quen có lợi cho sức khỏe.
Quả chanh khô vứt trong góc tủ suốt 285 năm đạt mức giá "khủng"Một quả chanh để khô trong suốt 285 năm bất ngờ xuất hiện trên sàn đấu giá. Nhiều sự quan tâm đổ dồn vào quả chanh, nhiều bên cùng mong muốn sở hữu quả khô hiếm có khó tìm này.
Bất ngờ về công dụng cho sức khỏe của loại quả chỉ 2.000 đồngTừ việc bảo vệ hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận, đến làm đẹp da và bảo vệ tim mạch, loại quả này thực sự là "siêu thực phẩm" mà bất kỳ ai cũng nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày.
"Đột nhập" vườn chanh tứ quý trồng trên gốc bưởi, thu về 5 tỷ đồng/nămVề xã Tân Dân (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hễ hỏi đến anh Hà "chanh" hay Hà "tứ quý" thì trong làng ngoài xóm chẳng ai không biết. Anh nông dân 40 tuổi Nguyễn Hữu Hà đã được mệnh danh là tỷ phú nhà nông của mảnh đất này.
Điều gì xảy ra khi bạn uống trà mỗi ngày?Trà là thức uống trường thọ được ưa chuộng bởi những người sống thọ nhất thế giới. Vậy cơ chế của trà là gì mà có thể kéo dài tuổi thọ, giảm căng thẳng, bảo vệ chống lại ung thư...?
Loại cây trồng một lần, thu hoạch nhiều năm, nhàn sức, lãi gấp 3 ngô sắnSau 5 tháng triển khai, mô hình trồng cây chanh leo tại Nghĩa Đàn, Nghệ An bước đầu đã cho thu hoạch, mang lại hi vọng nâng cao thu nhập và đời sống cho nông dân.
Tranh cãi phở Hà Nội phải ăn cùng giấm, vắt chanh là "dễ dãi với ẩm thực"?Chỉ là loại gia vị cho thêm, làm tăng hương vị khi ăn phở bò, nhưng việc lựa chọn ăn cùng chanh hay giấm vẫn là chủ đề khiến cộng đồng "nghiện phở" tranh cãi không hồi kết.
Làm đồ uống với quả vải tươiSau mùa mận sẽ là vải, vải đương vụ lúc nào cũng ngọt, tươi, không sâu đầu cuống. Lúc này đem vải ra làm một số đồ uống chẳng còn gì hợp hơn.
Cây "thoát nghèo" bị bỏ hoang, người dân miền núi quyết tâm vực dậyChanh leo từng được xem là cây chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân miền núi Nghệ An. Hiện nay, diện tích trồng loại cây này không còn đáng kể khiến nhiều người xót xa, muốn vực dậy.
Chanh leo ngọt như mật, giá đắt gấp 3, góp tiền mua chung cả tạLoại chanh leo vỏ vàng, “mật chanh” có vị ngọt, ăn trực tiếp không cần bỏ thêm đường đang gây sốt trên thị trường, có giá đắt gấp 2-3 lần chanh leo chua vẫn được chị em rủ nhau mua chung cả tạ về ăn vì hương vị mới lạ.
Người phụ nữ trồng và đưa chanh dây ra thế giới, thu tiền tỷ mỗi nămSau 12 năm khởi nghiệp, chị Đỗ Thị Mỹ Thơm đã đưa thương hiệu chanh dây sạch của bà con nông dân vùng khó ra thế giới. Nhờ vậy mà giá trị chanh dây được nâng lên, chị thu về tiền tỷ mỗi năm.