Chủ tịch UBND TPHCM khảo sát Metro số 1 trước ngày khánh thànhQuá trình Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn công tác đi khảo sát, Metro số 1 vẫn đón khách bình thường.
Mỗi tỉnh được tổ chức bao nhiêu đơn vị cấp sở?Theo Nghị định số 45/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/3, mỗi tỉnh được tổ chức không quá 14 sở, riêng Hà Nội và TPHCM được tổ chức 15 sở.
Học sinh cấp 3 hào hứng học livestream bán hàng trên giảng đườngHơn 1.300 học sinh cấp 3 tại Huế được trải nghiệm các lớp học thử nghiệm trên giảng đường đại học, giúp các em có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.
Gần 8 giờ tìm kiếm du khách Hà Lan đi lạc khi leo đỉnh FansipanLực lượng chức năng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa phối hợp tìm kiếm, giải cứu thành công một du khách quốc tịch Hà Lan bị lạc trong quá trình leo đỉnh Fansipan.
Trường Đại học Hùng Vương TPHCM nhận chứng nhận kiểm định chất lượng 3 chương trình đào tạoTrường Đại học Hùng Vương TPHCM (DHV) tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo: Luật, Marketing trình độ đại học và Quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ.
Tiết lộ cuộc giải cứu hai vị khách Hà Lan bị lạc trên đỉnh FansipanTrao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, xác nhận thông tin vị khách Hà Lan bị lạc. Cuối cùng, đội cứu hộ đã tìm thấy ông ở nơi có địa hình phức tạp.
Bộ Chính trị nêu rõ lộ trình bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh và xãĐề án sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức cấp huyện phải được báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư trước 27/3 và trình Trung ương trước 7/4.
Từ 1/3, Việt Nam miễn thị thực cho công dân 3 nước Ba Lan, Séc và Thụy SĩTừ ngày 1/3, công dân các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc và Liên bang Thụy Sĩ khi đến Việt Nam du lịch sẽ được miễn thị thực với thời hạn tạm trú 45 ngày.
Nghiên cứu sửa một số điều của Hiến pháp liên quan đến tổ chức bộ máyĐể triển khai các Kết luận 126, 127 của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp liên quan đến vấn đề tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Bàn giao các đơn vị ngành LĐ-TB&XH TPHCM về Sở Nội vụTừ ngày 1/3, các chức năng quản lý nhà nước của ngành LĐ-TB&XH TPHCM chính thức được bàn giao về Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan theo đề án sắp xếp bộ máy của thành phố.
Thanh Hóa phân bổ 150 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 3Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa phê duyệt phân bổ 150 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão trên địa bàn tỉnh. Ưu tiên sẽ được dành cho các dự án đã được công bố tình huống khẩn cấp.
Cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính sau hợp nhấtChính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 1/3.