Việt Nam mở rộng tiêm vaccine phế cầu 20, não mô cầu từ 6 tuần tuổiBộ Y tế vừa phê duyệt mở rộng chỉ định tiêm vaccine phế cầu 20 của Pfizer và não mô cầu ACYW-TT của Sanofi từ 6 tuần tuổi, bảo vệ trẻ sớm hơn trước các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Be và Xanh SM trỗi dậy, vị thế thống trị của Grab lung laySau nhiều năm thống trị thị trường gọi xe, Grab đang dần mất ưu thế trước làn sóng trỗi dậy của các đối thủ nội. Be Group có lãi, Xanh SM mở rộng nhanh, cho thấy thế cân bằng mới đang hình thành.
Mùa mưa bão dễ ốm sốt, có nên "đánh cảm" bằng lăn trứng gà, dây bạc?“Đánh cảm” bằng lòng trứng gà luộc và đồng xu/dây bạc là một trong những cách trị bệnh dân gian từ xa xưa. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự phù hợp với mọi đối tượng?
iPhone sẽ được nâng cấp nhiều tính năng kết nối vệ tinh hữu íchApple đang ấp ủ tham vọng biến kết nối vệ tinh thành một tính năng hàng ngày, từ việc gửi ảnh, dùng bản đồ, cho đến việc không cần phải giơ điện thoại lên trời để bắt sóng.
Những hoạt động đặc biệt hiệu quả để giữ bộ não luôn trẻ trungTrải nghiệm sáng tạo có thể cải thiện sức khỏe não bộ, từ đó làm chậm quá trình lão hóa não. Đó là kết luận của một nghiên cứu do một nhóm các nhà khoa học quốc tế thực hiện tại 13 quốc gia.
Việt Nam thiếu trầm trọng nguồn mô, tạng để cấy ghépTheo Bộ Y tế, nước ta hiện phải đối mặt với khó khăn, thách thức về việc thiếu trầm trọng nguồn mô, tạng, trong khi nhu cầu ghép tạng là rất lớn và ngày càng gia tăng.
Quét não người dùng Chat GPT, phát hiện điều không ai ngờ tớiMột nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng ChatGPT quá thường xuyên có thể khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả hơn, đặc biệt trong các nhiệm vụ đòi hỏi tư duy phức tạp như viết luận hoặc phân tích.
Não biến đổi ra sao sau 3 ngày bạn không nói chuyện với ai?Trên thực tế, chỉ sau ba ngày im lặng có chủ đích, não bắt đầu tự biến đổi về mặt vật lý và chức năng.
Phẫu thuật thành công ca ung thư tai hiếm gặp, giữ trọn nụ cười bệnh nhânPhát hiện mắc ung thư tai - loại ung thư đầu cổ hiếm gặp, ông Phạm Duy Loan (69 tuổi) vẫn chần chừ suốt hai năm vì sợ cuộc đại phẫu có thể làm tổn thương màng não, liệt dây thần kinh số VII và khiến khuôn mặt vĩnh viễn mất đi biểu cảm.
Câu chuyện của cầu thủ bóng đá Pháp phải cắt chân do mắc “bệnh tử 24 giờ”Ngay trước thời điểm đặt bút ký hợp đồng với một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, Flavio Da Pozzo, 17 tuổi bất ngờ mắc bệnh do não mô cầu và phải cắt bỏ một chân để giữ lại mạng sống.
Triều cường trong bão Kalmaegi “chưa từng thấy trong đời”, giật sập nhà dânNhìn quán ăn của mình chỉ còn là đống đổ nát, bà Lê Thị Tâm Em (tỉnh Quảng Ngãi) thốt lên: “Tôi sống hơn 60 năm rồi giờ mới thấy sóng lớn đến vậy. Tôi cứ tưởng sóng thần ập vào cuốn trôi mọi thứ”.
Cứu thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não tại Phú QuốcCa cấp cứu đặc biệt được thực hiện thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc đã bảo toàn tính mạng cho cả mẹ và con, đồng thời đánh dấu bước tiến mới trong năng lực y tế chuyên sâu của tuyến đảo xa.