Kỳ lạ tục trai gái ngủ chung thoải mái trước hôn nhân của người MạTrong phong tục của người Mạ, các cặp đôi khi tìm hiểu nhau nếu “ưng cái bụng” họ sẽ được ngủ chung thoải mái.
Những cặp vợ chồng lấy nhau chỉ cần... “ma rừng” chứng giámĐến với nhau vì “ưng cái bụng”, sống với nhau chỉ cần “con ma rừng” chứng giám, không cần đến giấy đăng ký kết hôn, hàng trăm cặp vợ chồng “xuyên biên giới” Việt - Lào vẫn sống với nhau hồn nhiên như thế cho đến khi có vài mặt con mới biết mình vi phạm pháp luật.
"Đi sim" cùng thiếu nữ Pakô“Đi sim” là tập tục lâu đời của người Pakô, Vân Kiều, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trai gái bắt đầu đi sim từ lúc 12, 13 tuổi. Đêm đến, trai gái rủ nhau tới ngủ tại nhà sim (nhà chung của cộng đồng). Nếu “ưng cái bụng” thì cưới nhau.
“Đi sim” cùng thiếu nữ Pakô“Đi sim” là tập tục lâu đời của người Pakô, Vân Kiều, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trai gái bắt đầu đi sim từ lúc 12, 13 tuổi. Đêm đến, trai gái rủ nhau tới ngủ tại nhà sim (nhà chung của cộng đồng). Nếu “ưng cái bụng” thì cưới nhau.
Một tháng sau sinh, tôi bật lại mẹ chồng và nhận cái tát nảy lửa từ chồngChỉ một câu nói nửa đùa nửa thật của mẹ chồng trong ngày đầy tháng con, tôi không kìm được mà bật lại. Cái giá phải trả là một cái tát từ chồng và phải ôm con bỏ về nhà ngoại.
Mã số 5575: Cô bé lớp 8 ước mơ làm cô giáo để giúp gia đình thoát đói nghèoNhà nghèo, các thành viên lại đau ốm triền miên nhưng Ngát luôn khao khát được học. Ngát muốn trở thành cô giáo để giúp cả gia đình được ăn no, được ở trong ngôi nhà không còn dột nát.
Chủ tiệm váy cưới thẫn thờ nhìn cô dâu lội bùn trong đám cưới mùa mưa lũNhìn chiếc váy cưới trắng tinh nhuộm đen màu bùn khi rạp cưới lầy lội sau mưa ngập, chị Kiều Diễm, chủ tiệm cho thuê váy cưới thở hắt ra, đành chấp nhận thiệt hại để khách có ngày vui trọn vẹn.
00:29Xe máy đi ngược chiều trên cao tốc và cái kết làm "ưng bụng" cư dân mạngKhông chỉ đi vào đường cao tốc sai quy định, hai xe máy trong clip còn đi vào làn đường ô tô chạy với tốc độ cao nhất.
Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu "đánh rơi" trên biển“Hữu rú ga một cái, tôi rớt xuống biển luôn. Lúc đó Hữu chạy mà không biết đã đánh rớt tôi lại. Lúc đó tôi sợ lắm...", ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.
Nhìn cách chồng làm giàu, tôi sợ hãi đến mức không muốn có conNói thật, tôi không muốn con sinh ra được đào tạo, dạy dỗ bởi người đàn ông này.
Bạn trẻ "thắt lưng buộc bụng" để có cái Tết ấm noGạt bỏ tư tưởng "cả năm mới có một lần Tết, cứ tiêu thoải mái", nhiều bạn trẻ học cách tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu Tết Nguyên đán từ sớm.
Ưng Bất Bạc - Từ thảo dược núi rừng đến công trình được Mỹ cấp bằng sáng chếNgười đồng bào dân tộc trên những rẻo núi cao Việt Nam luôn tự hào được sống giữa “kho thảo dược quý” của thiên nhiên với nhiều phương thuốc bí truyền được lưu truyền từ nghìn đời nay.