Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu "đánh rơi" trên biển

(Dân trí) - “Hữu rú ga một cái, tôi rớt xuống biển luôn. Lúc đó Hữu chạy mà không biết đã đánh rớt tôi lại. Lúc đó tôi sợ lắm...", ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc được biết đến là một trong những tên tuổi đình đám nhất, thần tượng của giới trẻ giai đoạn 8x, 9x. Sự nổi tiếng của anh từng ngang hàng với ca sĩ Đan Trường, Mỹ Tâm ở thời điểm đó.

Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu đánh rơi trên biển - 1

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ về nghệ danh cũng như những kỷ niệm khi tham gia nhóm 1088 trên sóng truyền hình.

Nhớ lại thời hoàng kim, nam ca sĩ từng chia sẻ: “Tôi từng là thần tượng của thế hệ 8x, 9x, được rất nhiều người hâm mộ vào thời gian đó. Bởi vậy nên có rất nhiều fan nữ hâm mộ tôi tới mức tỏ tình đủ kiểu.

Ngày đó tôi hay đi diễn tỉnh, thường đi chung đoàn với nhiều ngôi sao như anh ba Ngọc Sơn, anh Lý Hải, ca sĩ Quang Vinh… Chúng tôi ở chung một khách sạn với nhau và quảng cáo rầm rộ nên khán giả đa số đều biết hết khách sạn chúng tôi ở.

Nhiều khi, khán giả tìm đến tận phòng khách sạn tôi ở, đứng trước cửa gõ cửa để kiếm tôi, khiến tôi ở trong khá sợ. Nhưng cũng may là mỗi lúc như thế, lễ tân và bảo vệ ở dưới sẽ lên để đuổi bớt xuống…”

MC Nguyên Khang cũng thừa nhận tại chương trình Ký ức vui vẻ rằng, ngày xưa khi anh tham gia một câu lạc bộ thì mỗi lần đến đều phải hát “Tôi không tin” của Ưng Hoàng Phúc. Nam MC cho biết,  thời điểm đó đi đâu, ngồi quán cafe nào cũng nghe thấy nhạc Ưng Hoàng Phúc. Ưng Hoàng Phúc như một biểu tượng âm nhạc, thời trang của giới trẻ thời bấy giờ.

Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu đánh rơi trên biển - 2

Nhóm 1088 thời bấy giờ (từ trái qua: Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo, Nhật Tinh Anh, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn).

Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu đánh rơi trên biển - 3

Ưng Hoàng Phúc thời điểm mới bắt đầu bước vào nghề ca hát cùng nhóm 1088.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tên thật là Nguyễn Quốc Thanh. Anh nói, nghệ danh Ưng Hoàng Phúc rất ý nghĩa với mình. Nhắc đến nghệ danh Ưng Hoàng Phúc, nam ca sĩ bật mí: “Cái tên Ưng Hoàng Phúc là điều rất ý nghĩa đối với mình. Người thầy đầu tiên của Phúc - nhạc sĩ Đỗ Quang là người sáng lập nhóm nhạc 1088.

Nhóm 1088 lúc đó có rất nhiều thành viên, phải thay thành viên rất nhiều lần. Cái tên Ưng Hoàng Phúc thật ra đã được chọn trước. Thầy Đỗ Quang đã vào cung đình Huế nhìn các di tích để đặt tên cho từng thành viên. Thầy đặt ra 5 cái tên, thì 5 cái tên này có trước khi Phúc vào.

Sau khi có 1 thành viên (thành viên này có nghệ danh Ưng Hoàng Phúc) vì không theo được mà rời khỏi nhóm thì Nguyễn Quốc Thanh vào và “dính” luôn cái tên Ưng Hoàng Phúc”.

Dù là mảnh ghép cuối cùng của 1088 nhưng Ưng Hoàng Phúc lại là người nổi tiếng nhất trong nhóm. Ưng Hoàng Phúc chia sẻ thêm thời gian hoạt động cùng nhóm: “Bốn tháng đầu, 4 anh em ở chung một nơi, ngủ chung một phòng, ăn chung, sinh hoạt chung… cái gì cũng chung hết.”

Trước đó nam ca sĩ đã hoạt động tự do 1 năm, đi khắp các nơi như: nhà văn hóa thanh niên, câu lạc bộ chiều thứ 5, câu lạc bộ chiều thứ 7...Cho đến khi gia nhập công ty, theo học tại nhạc viện anh mới có cơ hội quen biết nhạc sĩ Đỗ Quang và trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của 1088.

Chia sẻ bản thân là người hâm mộ, thuộc làu các ca khúc của Ưng Hoàng Phúc, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm vô cùng phấn khích khi được gặp và trò chuyện cùng thần tượng. Không chỉ gọi giọng ca “Thà rằng như thế” bằng tên thân mật Nguyễn Quốc Thanh, MC khách mời còn mạnh dạn cover ca khúc “Người thứ 3” của anh. Thậm chí vì quá hâm mộ, Thánh livestream từng xin mẹ bán bò mua cho chiếc xe máy có biển số 1088.

“Ngày xưa lúc mới lớn em thích xe lắm, mẹ chở em ra ngoài tiệm bán xe cũ và đi 1 hồi em thấy 1 chiếc wave alpha biển số 1088 thì em đã đòi mẹ mua cho bằng được. Vì thế nhà em phải bán nguyên bầy bò được 13 triệu để mua cho em chiếc xe. Em mê tới nỗi như vậy đó, rất thích luôn. Nhân cơ hội gặp anh Phúc ở đây, cho em xin lại 13 triệu được không ạ?”

Kể về lòng hâm mộ nhưng không quên xin thần tượng đền bù, câu nói đùa của Lê Dương Bảo Lâm khiến cả trường quay ôm bụng cười.

Không chỉ Lê Dương Bảo Lâm nhớ lại ký ức hâm mộ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Lương Bích Hữu cũng chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ về nam ca sĩ. Cùng là thần tượng của thế hệ 8x, 9x; từng đứng chung trên khắp các sân khấu lớn nhỏ, Lương Bích Hữu – Ưng Hoàng Phúc có mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Ưng Hoàng Phúc sợ hãi kể lại chuyện bị Lương Bích Hữu đánh rơi trên biển - 4

Lương Bích Hữu tiết lộ từng khiến Ưng Hoàng Phúc "rơi xuống biển" khi lái cano .

Lần đầu gặp Lương Bích Hữu, Ưng Hoàng Phúc đã bị ấn tượng bởi đôi mắt hí dễ thương cùng giọng ca đầy nội lực. Về phần cô gái Trung Hoa, biết đàn anh từ khi còn học chung trường nhạc viện nhưng phải đến khi cô gia nhập H.A.T, hai người mới có cơ hội đứng chung sân khấu và trở thành bạn bè.

Lương Bích Hữu kể về kỷ niệm… đánh rơi Ưng Hoàng Phúc trên biển: “Trong một chuyến lưu diễn tại Nha Trang của Ưng Hoàng Phúc và nhóm H.A.T thì mọi người có ra biển chơi. Thấy Hữu không biết bơi nên ngồi một góc thế là anh Phúc đã rủ Hữu đi cano cùng. Hai anh em mặc áo phao đàng hoàng, anh Phúc lái trước hướng dẫn rồi sau đó cho Hữu thử. Lúc đó, tôi mới biết bóp ga là chạy còn nhả ga là dừng, lần đầu tiên lái nên có chút hăng, bóp mạnh một cái thế là anh Phúc bay mất tiêu luôn. Em quay ra hỏi anh Phúc đã chưa thì mới biết anh Phúc không còn ngồi đằng sau…”

“Hữu rú ga một cái, tôi rớt xuống biển luôn. Lúc đó Hữu chạy mà không biết đã đánh rớt tôi lại. Em bỏ tôi một đoạn khá xa mà lúc đó tôi sợ lắm, nói trời ơi sao Hữu đi luôn rồi, sao mình ngoắc lại đây?”, Ưng Hoàng Phúc tiếp lời.