Giọt nước mắt tưởng niệm nạn nhân Covid-19 tại TPHCM rực sáng đêm 25 TếtTối 12/2, TPHCM khánh thành đài tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 ở công viên số 1 Lý Thái Tổ, nơi tri ân và tưởng nhớ 23.000 người đã mất vì đại dịch.
Chuyên gia: Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao nhưng khó lây hơn Covid-19Thời gian gần đây, thông tin về virus Nipah đã khiến nhiều người dân lo lắng. Theo chuyên gia, loại virus này dù có tỷ lệ tử vong cao, song khả năng gây dịch thấp.
Người đàn ông "bẻ lái" khởi nghiệp thành công sau biến cố Covid-19Sau biến cố vì Covid-19, anh Vũ Văn Giáp trở về quê Nghệ An, chọn nông sản địa phương để khởi nghiệp với mô hình sấy khô, mở hướng đi mới nâng giá trị rau củ và sinh kế bền vững.
WHO kêu gọi Mỹ chia sẻ thông tin tình báo về nguồn gốc Covid-19Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Mỹ chia sẻ bất kỳ thông tin tình báo nào mà họ có thể đang giữ lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, bất chấp việc Mỹ rút khỏi WHO.
Trung Quốc phát hiện thuốc có thể ngăn chặn virus NipahMột nghiên cứu chung của các nhà khoa học Trung Quốc gần đây phát hiện rằng một loại thuốc đã được phê duyệt để điều trị Covid-19 có hoạt tính kháng virus đáng kể đối với Nipah.
Dòng chữ tiếng Việt ở tờ giấy của tiếp viên hàng không làm khách bật cườiTrên chuyến bay mới đây của hãng hàng không China Southern Airlines, nam tiếp viên cầm theo tờ giấy ghi chữ tiếng Việt kèm theo hình mô tả giúp khách lập tức hiểu ngay mà không cần nói nhiều.
TPHCM khánh thành công viên tưởng niệm nạn nhân Covid-19Sau 3 tháng thi công, công viên tưởng niệm số 1 Lý Thái Tổ (phường Vườn Lài, TPHCM) chính thức phục vụ người dân.
Virus bại liệt biến đổi 31 gene có nguy cơ xâm nhập cao tại Việt NamViệt Nam được WHO cảnh báo có nguy cơ xâm nhập dịch bệnh bại liệt sau khi Lào đã công bố dịch bệnh bại liệt trên toàn quốc.
Vượt Thái Lan, du lịch Việt Nam được dự báo bùng nổ trong năm 2026Là quốc gia duy nhất trong khu vực phục hồi du lịch vượt mức trước dịch (110%), Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh năm 2026 nhờ lợi thế an ninh và hạ tầng cao tốc hoàn thiện.
Thợ gỗ "làm liều", cả làng livestream bán hàng để giữ nghềGiữa lúc đơn hàng sụt giảm, nguy cơ mai một nghề truyền thống, người dân làng nghề tiện gỗ mỹ nghệ Nhơn Hậu "làm liều”, cầm điện thoại livestream bán hàng để giữ nghề, thích ứng với xu thế.
Không hoang mang, nhưng cũng đừng chủ quan với virus NipahTuy virus Nipah nguy cơ lây truyền thấp nhưng không có nghĩa chúng ta có thể chủ quan.
Dịch bùng phát ở Campuchia, lo ngại hàng nghìn người ồ ạt về nướcBiên phòng Đồng Tháp cho biết, nếu những ngày tới dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát ở Campuchia, có thể có 1.000 - 1.500 người về Việt Nam với mục đích tránh dịch.