Lên Điện Biên thưởng thức đặc sản rêu đá của người TháiĐến Điện Biên, có một món ăn mà ai cũng muốn một lần thưởng thức, đó là rêu đá của dân tộc Thái. Món rêu đá đặc biệt này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn là một bài thuốc quý giúp lưu thông khí huyết, giải độc và chống cao huyết áp.
Ngôi làng hơn 500 tuổi từng được mệnh danh "làng người giàu" ở Hà NộiLàng Cựu (Phú Xuyên, Hà Nội), từng được mệnh danh là "làng người giàu," nổi bật với những biệt thự mang kiến trúc Việt - Pháp độc đáo.
Độc lạ, nghề hái dún giữa lưng chừng trờiSau cơn mưa rào mùa hạ, dún (mầm rêu) mọc đầy trong các khe đá tai mèo. Nông dân ở Ninh Bình leo lên núi cao hái dún đá về bán, hàng đắt như tôm tươi.
Ngôi làng "bụi mù mịt quanh năm" ở thành phố di sảnNhững ngày cận Tết, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở Ninh Bình hoạt động hết công suất. Tiếng máy xẻ, cắt, đục đá ồn ào, chát chúa vang lên cùng bụi mù mịt khắp các ngõ xóm.
Ghềnh đá hóa "dải lụa xanh", giới trẻ dậy từ sáng sớm để check-inSau đông, tiết trời đầu xuân với những ngày nắng nhẹ là thời điểm mùa rêu ở rạn Nam Ô (TP Đà Nẵng) xanh mướt, thu hút rất đông du khách đến check-in.
Đặc sản trời cho mọc trên đá ở Tây Bắc, muốn ăn phải mang chày ra giãTừ món ăn bình dị của đồng bào người Tày, người Thái ở vùng Tây Bắc, rêu suối đã được nâng tầm, trở thành thứ đặc sản "lạ tai, lạ mắt" hấp dẫn thực khách gần xa.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Ý tưởng biến Sao Hỏa thành Trái Đất nhờ loại thực vật đặc biệtRêu sa mạc có thể là chìa khóa để cải tạo, thậm chí duy trì sự sống trên Sao Hỏa.
Vẻ đẹp của ngôi chùa gần 1.000 năm tuổi trên núi Long Đọi, Hà NamChùa Long Đọi Sơn vừa mang vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng của ngôi cổ tự gần một nghìn năm tuổi, vừa mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thanh tịnh.
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Du khách dậy sớm từ 4h sáng, check-in bãi đá xanh rêu Nhơn HảiNhững phiến đá hóa thảm rêu xanh mướt, đẹp lung linh trong ánh bình minh ở bán đảo Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) thu hút du khách check-in từ 4h sáng hàng ngày.
Những đặc sản có công dụng “trường thọ” ở Việt NamKhông ai có thể ngờ rằng, loài rêu đá mọc dưới lòng suối hay nắm lá cây rừng lại được người dân vùng sơn cước nâng niu, giữ gìn như một bảo vật quý giá. Bởi lẽ với họ, đây đều là những vật phẩm có khả năng tăng cường tuổi thọ, giúp người già sống lâu mà vẫn minh mẫn, dẻo dai…