Tín hiệu tích cực với người khuyết tậtLâu nay nhiều doanh nghiệp lo ngại phải đầu tư thêm cơ sở vật chất để cải thiện môi trường làm việc phù hợp cho người khuyết tật, vậy giải pháp nên như thế nào?
Đại biểu Quốc hội nêu nhiều bất cập trong Luật Đất đai gây khó cho dânĐại biểu Quốc hội cho rằng quy định diện tích tối thiểu tách thửa đang bị áp dụng cứng nhắc trong các vụ án dân sự, làm mất quyền nhận đất của người dân và gây khó khăn khi thi hành Luật Đất đai.
Nhiều ngân hàng siết phí từ tháng 12, tài khoản nhỏ dễ bị trừ tiềnHàng loạt ngân hàng điều chỉnh biểu phí, siết điều kiện miễn phí quản lý tài khoản và áp dụng thêm các khoản phí mới nhằm khuyến khích duy trì số dư và chuyển đổi sang dịch vụ số.
Lý do Trung Quốc quyết định tăng thuế với bao cao su và thuốc tránh thaiTrung Quốc sẽ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các loại thuốc và thiết bị tránh thai, bao gồm cả bao cao su, trong một nỗ lực mới nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh ở quốc gia tỷ dân.
Đề nghị nâng phụ cấp ngành y lên 200-300%, bỏ phân biệt vùng miềnCác đại biểu cho rằng việc nâng bậc lương và phụ cấp cho bác sĩ hiện còn hình thức, chưa đáp ứng yêu cầu giữ chân nhân lực; đồng thời đề nghị trao thêm quyền tự chủ tài chính cho bệnh viện công.
Israel sắp biên chế vũ khí có thể làm thay đổi quy tắc chiến trườngIsrael kỳ vọng hệ thống vũ khí mà quân đội nước này sắp được bàn giao sẽ làm "thay đổi quy tắc chiến trường".
Cuộc sống người khuyết tật còn hạn chế, lãnh đạo Bộ Y tế nêu 5 việc cần làmLãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người khuyết tật cao, và chất lượng cuộc sống cũng như điều kiện hòa nhập của người khuyết tật vẫn còn nhiều hạn chế.
Ngưỡng thu thuế 500 triệu đồng: Hộ kinh doanh đã giảm gánh nặng hay chưa?Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm giúp hộ kinh doanh nhỏ giảm gánh nặng thuế, nhưng các chuyên gia cảnh báo mức này có thể chưa đủ bù chi phí tuân thủ.
Lầu Năm Góc chi số tiền lớn để củng cố kho UAV hiện đạiChiến lược củng cố kho máy bay không người lái (UAV) hiện đại lần này của Lầu Năm Góc yêu cầu lô thiết bị quân sự sẽ được giao theo 4 giai đoạn và kết thúc vào đầu năm 2028.
Người dùng Việt lựa chọn Dat Bike để chuyển đổi phương tiện từ xe xăng sang điệnHà Nội đã công bố lộ trình cấm xe máy xăng theo khung giờ trong khu vực vành đai 1 từ 1/7/2026. Nhiều người tiêu dùng đang cân nhắc chuyển đổi sang xe máy điện Dat Bike nhờ khả năng tiết kiệm chi phí đáng kể và hiệu năng vượt trội.
Thẻ doanh nghiệp MB Hi BIZ thông minh: Quản trị tinh gọn, giao thương quốc tếNgân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt thẻ doanh nghiệp thông minh MB Visa Hi BIZ mới, tăng ưu đãi vận hành, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho doanh nghiệp.
Nhân viên văn phòng ở Hà Nội sáng 4h dậy bán xôi, 8h đến công ty làm việcNhiều nhân viên văn phòng bắt đầu ngày mới từ 4h sáng để bán hàng rồi 8h lại vào công ty. Với họ, làm 2 công việc trong một ngày để có thêm thu nhập xoay xở trong bối cảnh chi phí đắt đỏ tại Thủ đô.