Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những quy tắc khắt khe của nghềTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lựa chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
Cuộc thi ảnh "Mang mùa xuân về" nhận tác phẩm đến hết ngày 15/2Hơn 500 tác phẩm với hơn 1.000 ảnh đã được độc giả trên cả nước gửi về tham dự cuộc thi ảnh "Mang mùa xuân về" do báo Dân trí tổ chức. BTC tiếp tục nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/2 tới đây.
Món ngon miền núi được khách thành phố đặt hàng, chốt đơn ngày TếtMón ăn truyền thống của bà con dân bản ở Nghệ An được gác trên bếp, nay trở thành đặc sản, khách thành phố thi nhau đặt hàng, chốt đơn ngày Tết.
"Nữ hoàng rắn" với món súp trứ danh, lưu giữ hàng thập kỷNgười phụ nữ ở Hong Kong (Trung Quốc) được mệnh danh là "Nữ hoàng rắn" đã nỗ lực lưu giữ món súp rắn suốt hàng thập kỷ, dù bà bi quan về tương lai của ngành.
Nobu Matsuhisa và hành trình ẩm thực đáng chờ đợi tại Quả Cầu Vàng 2025Hơn 1.000 ngôi sao, từ các đạo diễn gạo cội đến những tượng đài điện ảnh, tất cả đều hứng thú khám phá "nghệ thuật hương vị" của đầu bếp Nobu Matsuhisa tại Lễ vinh danh Quả Cầu Vàng 2025
Nhà hàng tấp nập tìm lao động TếtNhững tháng cuối năm là thời điểm kinh doanh thuận lợi nhất của các cơ sở cung cấp dịch vụ ẩm thực. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp "khát" lao động thời vụ.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại resort cao cấpKhởi đầu năm 2025, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của SIU đã có một hành trình kiến tập đặc biệt tại các resort cao cấp ở Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Tết đến rồi, về với mẹ cha thôi!Lớn lên, tôi nhận ra, đi qua những mùa hè rực lửa, những mùa thu hanh hao, những ngày đông giá lạnh, mẹ cha chính là mùa xuân ấm áp của đời mình.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Quán cà phê với ánh sáng "tối mờ", dùng đèn dầu, bếp củi trang trí ở Hà NộiQuán trà trên phố Châu Long (Ba Đình, Hà Nội) thu hút giới trẻ bởi không gian cổ kính, tái hiện thời bao cấp.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.