Kỳ vọng lộ trình, bước đi phù hợp cho “nguồn thu nhập chính”Cải cách tiền lương phải là một cuộc cải cách toàn diện, dựa trên nguyên tắc: lương phải đủ sống, đủ để cán bộ, công chức, viên chức yên tâm, tự trọng và không cần làm thêm ngoài công vụ.
Đảng viên trẻ người Mông và hành trình giữ mốc, giữ bản nơi biên giớiKhông chỉ là hạt nhân đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, anh Thò Bá Của (SN 1997) còn là đảng viên trẻ “nghĩ mới, làm mới” ở bản Huồi Mới nơi biên cương xứ Nghệ.
Đừng để thuế thu nhập cá nhân khiến người dân "giàu lên giả tạo"Đại biểu Quốc hội cho rằng cách tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa theo kịp thực tiễn, khiến người thu nhập trung bình có thể bị coi là "giàu lên giả tạo" và phải nộp thuế cao hơn thực tế.
Vợ đòi vay tiền mua nhà, tôi quyết không đồng ý vì lý do quá hiển nhiênĐối với tôi, ngôi nhà là mái ấm chỉ khi mình đủ đầy và yêu thương nhau, chứ không phải vì mình có cái sổ đỏ cất trong két sắt.
Anh họ bất ngờ báo tin, tôi ngã ngửa khi biết vì sao vợ mất ăn mất ngủTôi từng tự hào vì lấy được người vợ biết nội trợ, thương chồng, yêu con. Nhưng sau đó, cô ấy lại biến tôi thành kẻ mang tiếng xấu khắp họ hàng.
Cục Việc làm làm việc với An Giang về hỗ trợ việc làm bền vữngĐoàn công tác của Cục Việc làm thuộc Bộ Nội vụ, do Cục trưởng Vũ Trọng Bình làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh An Giang về quản lý lao động, việc làm và hỗ trợ việc làm bền vững.
Bảng giá đất Hà Nội dự kiến tăng: Ai vui, ai lo?Bảng giá đất mới của Hà Nội có thể đẩy giá trị nhà đất lên cao, giúp người dân dễ vay vốn hơn, nhưng cũng khiến nghĩa vụ tài chính tăng mạnh, nhất là với nhóm thu nhập thấp và người mua nhà ở thực.
Các mốc "kỷ lục buồn" trên cột nhà cổ hơn 300 năm tuổi ở Hội AnTrải qua hơn 300 năm, nhà cổ Quân Thắng tại Hội An vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính, tinh xảo. Ngôi nhà này thu hút khách khi cột gỗ được chủ nhân khắc các mốc lũ lớn vào năm 1964, 1999, 2007 và 2009.
Đề nghị tăng lương với cán bộ, công chức ngay từ 1/1/2026Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ sớm điều chỉnh tăng lương cơ sở từ ngày 1/1/2026, nhằm bảo đảm đời sống, giữ động lực cho cán bộ, công chức cơ sở.
Đà Nẵng: Các hồ thủy điện cắt bớt lũ cho hạ du nhưng chưa tối ưuLãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định trong đợt mưa lũ vừa qua, các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn có điều tiết, cắt bớt lũ cho hạ du, nhưng mức độ điều tiết chưa tối ưu.
Đề nghị có cơ chế khen thưởng người nộp thuế nhiềuCho biết ở nhiều nước, người đóng thuế nhiều nhất được xem là "công dân số một", đại biểu Nguyễn Anh Trí đề xuất cần có cơ chế khen thưởng cho người nộp thuế thu nhập cá nhân nhiều.
Người "thắp lửa" cho hành trình chuyển đổi số Đắk LắkTrong hành trình chuyển đổi số của Đắk Lắk, ông Võ Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh luôn tâm huyết với khát vọng đưa công nghệ số phục vụ nhiều lĩnh vực.