Học sinh FPT Schools nhận loạt huy chương tại chung kết World Scholar’s Cup 2025Đoàn học sinh FPT Schools đã tiếp tục làm rạng danh giáo dục nước nhà, khi xuất sắc giành 2 huy chương vàng và 18 huy chương bạc. Đây là năm thứ hai liên tiếp FSchoolers khẳng định vị thế trên đấu trường học thuật này.
Bộ trưởng Mỹ cảnh báo nguy cơ cạn ngân sách giám sát kho vũ khí hạt nhânBộ trưởng Năng lượng Chris Wright cảnh báo hậu quả tiềm tàng của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, trong đó có ảnh hưởng tới kho vũ khí hạt nhân của nước này.
Sinh viên sững người khi trường dùng AI dạy họcSinh viên Đại học Staffordshire (Anh) bày tỏ sự thất vọng sâu sắc khi nhà trường dùng AI (trí tuệ nhân tạo) giảng dạy. Trong khi đó, nhà trường lại cấm sinh viên gian lận bằng công cụ tương tự.
Đỗ Harvard, Yale và Princeton, nam sinh tiết lộ 3 điều cha mẹ dạy từ sớmSalman Chowdhury, nam sinh vừa tốt nghiệp trung học tại bang New Jersey (Mỹ), đã trúng tuyển vào 10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thế giới như Harvard, Yale, Princeton, Columbia, Pennsylvania...
Vì sao Trường Luật Harvard "tẩy chay" bảng xếp hạng đại học nổi tiếng?Trường Luật của ĐH Yale và ĐH Harvard (Mỹ) cho biết sẽ không tham gia bảng xếp hạng của U.S. News vì bảng xếp hạng mâu thuẫn với cam kết của họ đối với sự đa dạng và khả năng chi trả của sinh viên.
“Máy dò AI viết”Sử dụng các “máy dò AI viết” có thể dẫn đến kết luận sai với tỷ lệ cao và không đủ bằng chứng. Mà thiếu bằng chứng đáng tin cậy thì kết quả là … bị kiện.
10 năm qua, điểm chuẩn ngành đạo tạo bác sĩ thấp nhất là bao nhiêu?Trong 10 năm từ 2016 đến 2025, điểm chuẩn ngành y khoa của các trường đại học công lập không thấp hơn 20.75.
Bộ Tư pháp Mỹ kiện Đại học Yale vì kỳ thị thí sinh gốc ÁBộ Tư pháp Mỹ vừa kiện Đại học Yale với cáo buộc ngôi trường danh tiếng này phân biệt đối xử trong tuyển sinh với thí sinh gốc Á và da trắng.
Trường đại học nào lấy 15 điểm ngành đào tạo bác sĩ?Năm 2025, để trúng tuyển ngành Y khoa, thí sinh cần đạt tối thiểu 6,8 điểm/môn.
"Nghe ca sĩ hát không biết thật hay AI, cần gắn nhãn sản phẩm do AI tạo ra"Đại biểu Nguyễn Thanh Hải nêu thực tế nhiều sản phẩm hiện nay rất khó phân biệt đâu là thật, đâu là AI tạo ra, vì vậy cần gắn nhãn sản phẩm do AI tạo ra.
Thủ tướng Nhật Bản nhận giải "chính trị gia đeo kính đẹp nhất"Nhà lãnh đạo Nhật Bản thừa nhận đây là giải thưởng vượt ngoài mong đợi và lý giải vì sao ông chọn đeo kính khi làm chính trị.
Đại biểu lên tiếng việc nhiều trường bất ngờ bỏ xét tuyển khối C00Hàng loạt trường đại học bất ngờ dừng xét tuyển khối C00 sát kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua khiến thí sinh xoay xở trong lo lắng. Đại biểu yêu cầu luật phải bảo vệ quyền lợi của người học.