Ai dễ bị bệnh gan nhiễm mỡ?Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ chất béo quá nhiều trong tế bào gan, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng cho gan. Vậy ai dễ mắc gan nhiễm mỡ?
Nguy cơ đột quỵ đang gia tăng chủ yếu ở người trẻ tuổiTheo một báo cáo mới của CDC Mỹ, số ca đột quỵ xảy ra ở người trẻ tuổi đang gia tăng. Sự thay đổi này diễn ra song song với sự gia tăng cả béo phì và huyết áp cao ở cùng nhóm tuổi.
Long Châu và Novo Nordisk hỗ trợ người bệnh đái tháo đường, thừa cân béo phìSáng ngày 26/8, hệ thống nhà thuốc Long Châu và Novo Nordisk đã ký kết chiến lược hợp tác toàn diện, tiên phong chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường và béo phì.
Novo Nordisk chung tay đẩy lùi bệnh béo phì tại Việt NamTrong bối cảnh tỷ lệ thừa cân, béo phì tại Việt Nam tăng nhanh, một số tập đoàn y tế toàn cầu, trong đó có Novo Nordisk (Đan Mạch), tích cực hỗ trợ hệ thống y tế nâng cao nhận thức và năng lực quản lý bệnh béo phì.
Bánh mì trắng - món quen thuộc nhưng 3 nhóm này cần tránh xaBánh mì trắng là thực phẩm đã qua chế biến kỹ, có kết cấu mịn và nhẹ hơn các loại bánh mì khác, chứa nhiều đường và ít chất dinh dưỡng hơn nhưng lại có thời hạn sử dụng lâu hơn bánh mì nguyên cám.
Căn bệnh gặp ngày càng nhiều, chuyên gia cảnh báo thói quen của người trẻTS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, các bệnh rối loạn chuyển hóa ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở người trẻ.
Người đàn ông ở TPHCM nguy kịch sau khi ăn hàu sốngNgười đàn ông ở TPHCM ăn hàu sống trong bữa tiệc hải sản, sau đó đau bụng dữ dội, khó thở, sốt cao kéo dài và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Cô gái béo phì ở TPHCM nguy kịch vì nhiễm vi khuẩn "nổi tiếng kháng thuốc"Nhập viện vì sốt kèm theo đau ở vùng bụng và hông, nữ sinh viên béo phì nặng nhanh chóng lâm vào nguy kịch và được xác định nhiễm loại vi khuẩn nổi tiếng với khả năng kháng thuốc kháng sinh mạnh.
“Đại dịch” âm thầm mang tên nước ngọtTheo WHO, tiêu thụ thường xuyên đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2, bệnh tim mạch, gây thừa cân và béo phì, tiềm ẩn nhiều khả năng dẫn đến tăng nguy cơ mắc ung thư.
Đồng Tháp: Sốt xuất huyết tăng 4-5 lần, cảnh báo biến chứng nặngTại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, trong tháng 10, so với cùng thời điểm năm 2024, số bệnh nhân tăng gấp 4-6 lần; tỷ lệ bệnh nặng cũng tăng cao nhưng không ghi nhận ca tử vong.
7 triệu người Việt sống chung với căn bệnh ngày càng trẻ hóaTheo PGS.TS Đỗ Trung Quân, Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường Hà Nội, đái tháo đường là bệnh lý có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thế kỷ XXI. Việt Nam có đến 7 triệu người mắc căn bệnh này.
Nhiều người trẻ đột tử, chuyên gia khuyến cáo thay đổi lối sốngTheo GS.TS Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, thời gian qua, nhiều người trẻ đột qụy, đa số liên quan đến các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, béo phì, ít vận động, stress...