Mr Pips "bắt tay" Shark Bình: Cách dòng tiền vận hành và khối tài sản đồ sộĐể vận hành đường dây lừa đảo hơn 1.300 tỷ đồng, Mr Pips Phó Đức Nam buộc phải sử dụng hệ thống ví Ngân Lượng của Shark Bình. Suốt nhiều năm hoạt động, Mr Pips đã "gom" khối tài sản đồ sộ.
Mr Pips thuê 2 cựu công an "quản trị rủi ro", trả 350 triệu đồng/thángTheo kết luận, khi thấy nhân viên hay bị khiếu kiện, bị công an triệu tập do liên quan đến hoạt động lừa đảo, Mr Pips đã thuê hai người từng công tác trong lực lượng công an vào "tổ tư vấn pháp chế".
Đề nghị truy tố Mr Pips và Mr HunterMr Pips Phó Đức Nam, Mr Hunter Lê Khắc Ngọ cùng 73 người khác vừa bị Công an Hà Nội đề nghị truy tố.
Shark Bình bị cáo buộc rửa tiền cho đường dây lừa đảo của Mr PipsTheo cáo buộc, Phó Đức Nam (Mr Pips) đã sử dụng hệ thống ví điện tử Ngân Lượng của Shark Bình làm trung gian thanh toán, qua đó hình thành dòng tiền quy mô lớn liên quan nhiều sàn Forex.
Giám đốc Công an Hà Nội: Kết quả thu hồi tài sản vụ Mr Pips là "kỳ tích"Chia sẻ về vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Mr Pips cầm đầu, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, đánh giá kết quả thu hồi tài sản trong vụ án này có thể xem là một “kỳ tích”.
Con trai bị bắt, bố mẹ của Mr Pips rút 125 tỷ đồng đi mua USD, 314 cây vàngTheo kết luận điều tra, sau khi biết con trai là Phó Đức Nam bị bắt, ông Phó Đức Thắng (bố Nam) và bà Lê Thị Liễu (mẹ Nam) đã nhanh chóng rút tiền từ nhiều tài khoản và sổ tiết kiệm để tẩu tán.
Mr Pips định "chạy án" bằng hồ sơ tâm thần?Theo kết luận điều tra, sau khi con trai bị bắt, bố của Phó Đức Nam (Mr Pips) đã tìm cách để xin cho Nam được đi giám định tâm thần và chữa bệnh.
Truy nã đặc biệt một bị can trong đường dây lừa đảo của Mr PipsTheo Công an Hà Nội, Trần Văn Lam được xác định là một quản lý vùng trong đường dây lừa đảo liên quan Phó Đức Nam và Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter). Sau khi bị khởi tố, đối tượng trốn ra nước ngoài.
Truy nã nữ bị can trong đường dây lừa đảo của Mr Pips, Mr HunterĐược xác định nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips, Phan Thị Hoa bị khởi tố ngày 23/12/2025 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau đó bị truy nã vì bỏ trốn ra nước ngoài.
Xét xử các bị cáo trong đường dây lừa đảo liên quan đến Mr Pips Phó Đức NamBùi Trung Đức (33 tuổi) được xác định nằm trong đường dây lừa đảo của nhóm Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ và 19 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đại úy kể về vụ án lừa đảo nghìn tỷ và kỳ tích thu hồi siêu xe, vàng miếngTheo anh Dũng, nhiều chiếc xe sang của Phó Đức Nam khiến các trinh sát choáng ngợp và mất nhiều thời gian tính toán phương án đưa về trông coi trong thời gian tiến hành các bước xử lý theo quy định.
Loạt biến động tại Hóa chất Đức Giang sau khi cha con chủ tịch bị bắtLãnh đạo Hóa chất Đức Giang bị khởi tố; ACV thay chủ tịch; Shark Bình lộ "mắt xích" rửa tiền; Novaland có nhân sự mới... là những thông tin về doanh nghiệp nổi bật tuần qua.