Đoàn tỷ phú Ấn Độ đến Hà Nội được đãi cốm làng Vòng, có đầu bếp riêngMột số khách sạn 4-5 sao ở Hà Nội dự kiến đón tiếp đoàn của tỷ phú Ấn Độ cho biết đã thuê đầu bếp bản địa tới phục vụ theo tín ngưỡng của khách, đồng thời tiếp đãi những món ăn đặc trưng của Hà Nội.
Đầu bếp Việt kể phục vụ bánh cuốn, cà phê cho đoàn khách của tỷ phú Ấn ĐộBên cạnh những món ăn truyền thống theo tín ngưỡng, đoàn 4.500 khách của tỷ phú Ấn Độ được tiếp đãi nhiều món ăn Việt như bánh cốm Làng Vòng, bánh cuốn, bún ngan măng, cà phê...
Thương hiệu Kem Tràng Tiền gia nhập thị trường bánh truyền thốngMang hơi thở hiện đại giao thoa với những giá trị truyền thống, bánh Tràng Tiền mở ra hành trình mới trong sứ mệnh gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của thương hiệu Kem Tràng Tiền.
Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.
Hà Nội: "Thủa bán cả tạ cốm Vòng chỉ còn là hoài niệm...""Nghề làm cốm giờ chỉ còn ở những gia đình thực sự tâm huyết. Bởi nghề này vất vả và hiệu quả kinh tế đem lại không cao", bà Đỗ Thị Khà một người có hơn 60 năm làm cốm Vòng ở Hà Nội chia sẻ.
Beckham khen "nem rán, phở Hà Nội đúng là món ngon mình cần"Tới thưởng thức một nhà hàng ở Macau (Trung Quốc) chuyên phục vụ các món ăn ẩm thực Hà Nội, cựu danh thủ người Anh David Beckham thích thú khi ăn phở, nem rán.
Cốm Hà Nội khiến bao người phải thương nhớCốm có lẽ là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội. Mỗi khi có dịp tới Hà Nội trong tiết trời thu, nhiều người lại dành thời gian tìm mua cốm, để thưởng thức một món rất riêng của Thủ đô.
Bay nửa vòng trái đất, chi tiền triệu mua cốm tiến vua hiếm cóCốm lá me - thức quà tiến vua nổi tiếng của làng Vòng (Hà Nội) xưa, một món ăn đặc sản hiếm có được người sành ăn săn lùng, bởi không phải lúc nào cũng mua được.
Hương cốm mới ùa về trong ngõ phố Hà NộiCốm vào mùa này dường như hội tụ đủ các yếu tố khi muốn trao tặng bạn bè món quà mang hương vị mùa thu Hà Nội!
Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.
01:35Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà NộiNgười làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạn, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.