Mặc kệ đàm phán, ông Trump nóng lòng đánh thuế 200 tỷ USD hàng Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ý muốn áp thuế đối với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD mặc dù Hoa Kỳ đang cố gắng khởi động lại các cuộc đàm phán về thương mại.
Mỹ mở rộng dỡ bỏ thuế quan nông sảnMỹ bãi bỏ thuế quan đối với một loạt hàng nông sản Brazil, trong đó có thịt bò, cà phê và các sản phẩm khác, xóa bỏ mức thuế cao từng áp dụng vào mùa hè vừa qua.
Giá bạc vượt đỉnh, "tay to" mạnh tay gom hàngNhu cầu tăng vọt, các nhà đầu tư đổ xô gom bạc. Dữ liệu cho thấy bạc mới kết thúc tuần giao dịch ở mức giá kỷ lục.
Doanh thu 200 triệu/năm sẽ phải nộp thuế: Hộ kinh doanh có đang bị thiệt?Quy định đánh thuế hộ kinh doanh có doanh thu trên 200 triệu đồng/năm đang gây tranh luận tại Quốc hội, liệu có tạo gánh nặng và bất công so với người làm công ăn lương?
Trung Quốc rót 2.200 tỷ USD cho vay: Mỹ bất ngờ là khách hàng lớn nhấtKhông chỉ các nước nghèo, Trung Quốc đã cho cả thế giới vay 2.200 tỷ USD. Một nghiên cứu mới gây sốc khi chỉ ra Mỹ mới là nơi nhận được nhiều vốn nhất.
Lo ngại thuế TNCN trần 35% kém cạnh tranh, chuyên gia kiến nghị giảmDự thảo Luật Thuế TNCN giữ mức 35% với thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng, nhưng nhiều ý kiến đề nghị bỏ trần này và nâng ngưỡng cao nhất lên 200 triệu đồng/tháng.
Ông Trump áp thuế nhập khẩu 50% với Brazil, 7 đối tác khác 20-30%Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thêm một loạt thư tới các đối tác thương mại toàn cầu, thông báo về mức thuế quan từ 20% đến 50% đối với hàng xuất khẩu của họ sang Mỹ.
Ukraine sắp cạn tiền, châu Âu hành động khẩnChính phủ Ukraine đang cạn kiệt ngân sách nghiêm trọng trong bối cảnh xung đột với Nga chưa có dấu hiệu chấm dứt, báo Tây Ban Nha đưa tin.
Ông Trump cảnh báo áp mức thuế toàn cầu mớiTổng thống Donald Trump tuyên bố, phần lớn đối tác thương mại không đàm phán được thỏa thuận song phương với Washington sẽ sớm phải đối mặt với mức thuế từ 15% đến 20% cho hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ.
Xuất nhập khẩu tăng tốc, Việt Nam hướng tới mục tiêu 900 tỷ USDTính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
Thêm đối thủ ngoại cạnh tranh thị trường bánh kẹo tỷ USD của Việt NamViệt Nam là điểm nóng mới của ngành bánh kẹo khu vực. Sự xuất hiện của tập đoàn Indonesia SMA cho thấy cuộc chơi đang mở rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt.
5 mặt hàng xuất khẩu chịu tác động lớn nhất bởi thuế quan của MỹTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế mới đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu, trong đó có 5 nhóm hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.