Ăn quá mặn ảnh hưởng thế nào đến chức năng gan?Muối từ lâu đã là gia vị không thế thiếu trong các món ăn hàng ngày đồng thời muối rất cần cho cơ thể.
Chúng ta đang ăn quá mặnHiện nay trung bình một người Việt Nam sử dụng 18-22 gam muối, cao gấp 3 lần so với khuyến cáo, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết. Điều đó cũng đồng nghĩa với nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư dạ dày, sỏi thận, thận hư nhiễm mỡ...
Ăn quá mặn thì ung thư, ăn quá nhạt thì co giậtViệc sử dụng muối quá nhiều hoặc quá ít đều có thể gây nên những căn bệnh hiểm nghèo mà nhiều người không hay biết.
Bệnh đột quỵ: Những món nên ăn và nên kiêng kỵBạn cần ăn nhiều các món chế biến từ rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt; hạn chế đồ ăn quá mặn, bơ sữa.
Từ bỏ thói quen này giúp người Việt tránh xa tăng huyết áp, ung thư dạ dàyĂn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận… Thực tế, người Việt đang ăn quá mặn.
Ăn mặn - ảnh hưởng tới dung nhan(Dân trí) -“Ăn quá mặn không những không tốt cho sức khỏe mà còn làm cho dung nhan của bạn thay đổi theo chiều hướng tiêu cực”, kết luận của những chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ hàng đầu của Nhật.
Nho giúp giảm huyết ápĂn nho có thể bảo vệ tim chống lại bệnh cao huyết áp do chế độ ăn quá mặn và làm giảm các bệnh về tim mạch. Đây là công bố được đưa ra ngày 29/10/2008 bởi Viện tim mạch thuộc đại học Michigan,Mỹ.
Quan tâm đến sức khỏe xương khớp để có tuổi già khỏe mạnhBệnh lý xương khớp được thế giới rất quan tâm vì quy mô lớn và gây hệ quả nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân chính gây đau, mất chức năng vận động, mất khả năng độc lập, giảm chất lượng cuộc sống, nhất là ở người lớn tuổi.
"Trữ ngọt, ngăn mặn"Những ngày qua, hình ảnh người dân xếp hàng mua từng can nước ngọt hay những cánh đồng khô cháy khiến ai chứng kiến cũng thật xót xa.
Quầy hàng rong gây sốt với món sầu riêng xào tỏi ớt ăn kèm cơm nóngMón ăn đang gây nhiều tranh cãi với sự kết hợp từ những nguyên liệu tưởng như không hề liên quan tới nhau - sầu riêng xào tỏi ớt và dâu tây, thu hút sự chú ý tại Singapore.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Hạn mặn khắc nghiệt, người dân sống giữa sông Tiền vẫn khát thèm nước ngọtNắng gắt, hạn mặn, người dân xã cù lao Tam Hiệp phải chắt chiu từng giọt nước. Họ sống giữa sông Tiền nhưng nước ngọt vẫn là thứ xa xỉ, rửa mặt cũng không được dùng đến.