Ăn ngọt như thế nào để tốt cho sức khỏe?Đành rằng ăn ngọt nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng không phải cứ ngọt là xấu. Bạn đã biết cách ăn ngọt phù hợp với bản thân và có lợi cho sức khỏe chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Đi bộ giúp bớt thèm ăn ngọtMột cuốc đi bộ nhanh khoảng 15 phút có thể giúp những người dư cân tạm thời không thèm thức ăn ngọt, theo một kết quả khảo sát nhỏ của các nhà khoa học Áo tại ĐH Innsbruck.
Thói quen ăn ngọt âm thầm "đốn hạ" gan như thế nào?Thói quen ăn ngọt vô tình khiến bạn có nguy cơ đối mặt với các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tim, gan nhiễm mỡ, lão hóa sớm…
Trải nghiệm “Nấu ăn Ngọt Lành” cùng Giám khảo Masterchef Phạm Tuấn HảiNhiều bà nội trợ cảm thấy thích thú và bất ngờ khi được chính tay Giám Khảo Masterchef Phạm Tuấn Hải hướng dẫn cách chế biên những món ăn ngọt lành cho cả nhà.
Ăn ngọt bao nhiêu là vừa?Vị ngọt thường tạo cảm giác ngon miệng. Vì thế có biết bao món ngon ra đời với vị ngọt lịm như các loại chè, bánh ngọt, thức uống ngọt… Ngay cả món ăn cùng cơm như canh chua, thịt cá kho, cũng thường cho thêm tí đường. Thế nhưng, cái gì cũng có mức độ thích hợp...
Sự thật đầy bất ngờ thay đổi định kiến về đồ ăn ngọt, có đườngTrong quan niệm chung của cộng đồng, đường và đồ ăn ngọt xưa nay được coi là “thủ phạm” chính gây nên thừa cân béo phì (TCBP), là mục tiêu cần phải “tiêu diệt” đầu tiên của những người sợ béo. Tuy nhiên, khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia lại tìm ra nhiều nguyên nhân khác gây ra TCBP, thậm chí cho thấy tần suất sử dụng các thực phẩm có đường khác trong nghiên cứu còn giảm nguy cơ TCBP xuống 0,647 lần.
Bánh cá taiyaki - món ăn ngọt yêu thích của người NhậtLà món ăn đường phố phổ biến tại Nhật, bánh cá taiyaki hấp dẫn người ăn bởi lớp vỏ giòn rụm hòa quyện cùng nhân đậu đỏ ngọt ngào.
Độc lạ quả hình giống mướp nhưng "ăn ngọt như mía"Theo chia sẻ của chủ bài đăng, loại dưa này là giống dưa chuột rắn Mỹ bởi phần thân dài và uốn cong như con rắn.
Tại sao đừng ăn ngọt lúc đang… căng?!Nếu tưởng càng rầu, càng mệt càng dễ biếng ăn thì sai gần… cây số!
Nhiều món ăn ngọt ngon nhờ đường… hóa học độcMặc dù bị cấm sử dụng trong nhiều thực phẩm nhưng hàng loạt kiểm tra các loại thực phẩm cần độ ngọt (phở, kem, sữa, thạch, mắm…) được khui ra, người tiêu dùng mới ngã ngửa hóa ra mình vẫn ăn chất độc hại này mà không biết.
Món tráng miệng có hương vị ngọt ngào nổi tiếng ở NhậtImagawayaki là món ăn ngọt truyền thống có tuổi thọ hơn 400 năm tại xứ sở mặt trời mọc.
00:46Clip đầy kích thích cho những ai yêu đồ ngọtNếu là người yêu thích ăn uống, đặc biệt với các loại thức ăn ngọt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua đoạn clip này.