Thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũTrước tình hình mưa lũ có nguy cơ diễn biến phức tạp, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân các biện pháp nhằm đảm bảo ăn uống vệ sinh phòng nguy cơ dịch bệnh mùa mưa bão.
Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Bài học và thực tếSẽ ra sao nếu trong giờ học, học sinh được học phải ăn chín, uống sôi (bài về an toàn thực phẩm) nhưng cũng chính trong môi trường học đường, trẻ không được dùng nước sạch?
Cảnh báo của Bộ Y tế về tiêu chảy cấp vào cận tếtCục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn VSTP và sử dụng nước sạch để phòng tránh các bênh lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt là phòng chống dịch tả.
Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, chuyên gia chỉ cách mua thịt lợn an toànTuy gây nguy hiểm cho vật nuôi nhưng theo các chuyên gia, dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người nên người tiêu dùng không nên lo sợ, tẩy chay sản phẩm. Để đảm bảo, người tiêu dùng nên thực hiện việc ăn chín, uống sôi và mua thịt ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xuất hiện bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợnHiện có 4 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn đang nằm điều trị tại Viện các bệnh nhiệt đới quốc gia, trong đó 2 trường hợp nặng phải thở máy. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh lây từ lợn sang người qua đường tiêu hóa, nên mọi người cần ăn chín uống sôi.
Đào loại ấu trùng nhìn là sợ, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyMùa mưa, sùng đất sinh sôi, làm tổ khắp bãi bồi ven sông. Người dân Quảng Ngãi đào sùng bán cho nhà hàng, quán nhậu với giá 300.000-350.000 đồng/kg.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Tạm xa giá lạnh miền Bắc, khám phá Giáng sinh miền biển độc đáoKhi cái lạnh mùa đông tràn về, không ít du khách tìm đến những miền đất ấm áp, rực rỡ ánh đèn lễ hội. Đà Nẵng náo nhiệt hay Phú Quốc rực rỡ pháo hoa đang là lựa chọn cho một Giáng sinh lung linh, mang hơi thở nhiệt đới.
Trà gừng hay trà xanh: Loại nào tốt hơn trong mùa đông?Gừng và trà xanh là hai loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể là những thức uống tuyệt vời cho mùa đông.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.