Thực hiện ăn chín, uống sôi đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũTrước tình hình mưa lũ có nguy cơ diễn biến phức tạp, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân các biện pháp nhằm đảm bảo ăn uống vệ sinh phòng nguy cơ dịch bệnh mùa mưa bão.
Ăn rau sống: Lợi và hạiNhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Bài học và thực tếSẽ ra sao nếu trong giờ học, học sinh được học phải ăn chín, uống sôi (bài về an toàn thực phẩm) nhưng cũng chính trong môi trường học đường, trẻ không được dùng nước sạch?
Cảnh báo của Bộ Y tế về tiêu chảy cấp vào cận tếtCục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn VSTP và sử dụng nước sạch để phòng tránh các bênh lây nhiễm qua đường tiêu hóa, đặc biệt là phòng chống dịch tả.
Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát, chuyên gia chỉ cách mua thịt lợn an toànTuy gây nguy hiểm cho vật nuôi nhưng theo các chuyên gia, dịch tả lợn Châu Phi không gây bệnh trên người nên người tiêu dùng không nên lo sợ, tẩy chay sản phẩm. Để đảm bảo, người tiêu dùng nên thực hiện việc ăn chín, uống sôi và mua thịt ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xuất hiện bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn lợnHiện có 4 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn đang nằm điều trị tại Viện các bệnh nhiệt đới quốc gia, trong đó 2 trường hợp nặng phải thở máy. Các chuyên gia cảnh báo, bệnh lây từ lợn sang người qua đường tiêu hóa, nên mọi người cần ăn chín uống sôi.
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm vì cách ăn rau sai lầm nàyVào viện khám với biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sút 8kg sau 2 tháng, người phụ nữ 65 tuổi (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện nhiễm cùng lúc 5 loại giun sán nguy hiểm. Trước đó, bà thường xuyên ăn rau sống.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.