01:4220 năm làm nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Anh Tuấn có kỹ nghệ leo dừa hoàn hảo, những thân dừa cao chót vót chẳng làm khó được anh. 20 năm qua, anh có thu nhập ổn định nhờ "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời".
Nhọc nhằn nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”Mặc dù đeo đuổi cái nghề “ăn cơm dưới đất làm chuyện trên trời” với nhiều rủi ro và vất vả, nhưng nhiều người lao động vẫn cố gắng tìm niềm vui trong công việc, kiếm tiền để lo cho gia đình.
Anh nông dân kể chuyện nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Anh Tuấn có kỹ nghệ leo dừa hoàn hảo, những thân dừa cao chót vót chẳng làm khó được anh. 20 năm qua, anh có thu nhập ổn định nhờ "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời".
Độc đáo nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Thợ leo thốt nốt được ví như nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời" ở An Giang. Không chỉ giỏi trèo cây cao hoặc chuyền từ cây này sang cây khác mà họ còn phải thuần thục kỹ năng cắt buồng, lấy nước làm sao được nhiều nhất.
Những người "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Đó là công việc thường ngày của những người công nhận điện trên đường dây cao thế. Đây là một công việc không những đòi hỏi về tay nghề kỹ thuật cao mà còn phải có sự say mê và tinh thần cống hiến.
Về An Giang xem nghề "ăn cơm dưới đất làm việc trên... trời"Khi cây thốt nốt đơm hoa, người nông dân ở An Giang trèo lên ngọn cao hàng chục mét cắt mặt vòi hoa rồi hứng nước tiết ra. Mỗi ngày, họ có thể lấy vài trăm lít nước thốt nốt, thu nhập cả triệu đồng.
Nghề nguy hiểm: “Ăn cơm dưới đất, kiếm tiền… ở độ cao 20m”Phải đối diện thường trực với rắn độc, côn trùng và cả những tai nạn bất ngờ khi làm việc ở độ cao 20m. Bởi vậy, người làm nghề leo dừa có những khả năng và trải nghiệm mà ít nghề nào có được.
Hàng trăm người tất bật vào việc "ăn cơm dưới đất, làm việc trên cây..."Những trụ tiêu cao từ 6-10m khiến công việc thu hoạch hồ tiêu trở thành nghề vất vả, cơ cực thậm chí nguy hiểm. Thế nhưng đây vẫn là nghề "hot" mang lại thu nhập cao cho nhiều người.
Kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày nhờ nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"Để có thu nhập nửa triệu đồng mỗi ngày, những nông dân ở huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) chấp nhận đánh đu trên những cây cọ cao chót vót chặt lá, bị thương tích khắp người.
Mạo hiểm, liều mạng nghề ăn cơm dưới đất, hái trám "trên trời"Quả trám đen - món ăn sạch được nhiều người ưa thích, nhưng việc thu hái không hề đơn giản. Hiện nay, nghề “trèo trám” được xem là một trong những nghề mạo hiểm.
03:05Thánh leo dừa nhanh như chớp ở miền TâySống bằng nghề "ăn cơm dưới đất, làm chuyện trên trời", với anh Núi ong đốt, kiến cắn, rắn, rết, nhện độc hay thương tật chỉ là những thử thách trong câu chuyện hành nghề.
Đề xuất lịch nghỉ Tết 2021 thu hút quan tâm của xã hội tuần quaBộ LĐ-TB&XH đề xuất lịch nghỉ Tết và Quốc khánh, nhiều quyền lợi cho lao động khi nhận lương sau 1/1/2021, nhọc nhằn nghề “ăn cơm dưới đất làm việc trên trời”, TPHCM cần 65.000 lao động dịp cuối năm…