Độc đáo nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời"
(Dân trí) - Thợ leo thốt nốt được ví như nghề "ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời" ở An Giang. Không chỉ giỏi trèo cây cao hoặc chuyền từ cây này sang cây khác mà họ còn phải thuần thục kỹ năng cắt buồng, lấy nước làm sao được nhiều nhất.
Mùa nắng từ tháng giêng đến tháng 7 hàng năm là rộ vụ thu hoạch thốt nốt, người dân An Giang lại rủ nhau trèo cây hái trái, hứng nước nấu đường. Đây là loại cây cho trái và lấy nước để nấu thành món đường thốt nốt nổi tiếng chỉ có ở miền Tây. Thông thường, thốt nốt được người dân Khmer trồng ở các bờ ranh, vừa giữ đất lại cho thu nhập. Cây trồng từ 15 năm trở lên mới cho trái và nước đường.
Trung Kiên