Sĩ tử ăn cơm chay, ngủ miễn phí tại chùaNăm nay nhà chùa lo được khoảng 300 chỗ ăn ở miễn phí cho các sĩ tử ở xa về Hà Nội dự thi, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo...
Tục ăn cơm chay ở chùa Huế trưa mùng 1 Tết lấy hên cả nămRất nhiều gia đình người Huế đã chọn các chùa để lên thăm sáng mồng 1 và ở lại ăn cơm trưa với các sư thầy để lấy hên, hưởng phúc cả năm.
Chuyện đằng sau video cụ bà U100 cười ngã lăn ra sàn, rơi đĩa thịt trên taySau bữa cơm trưa, cụ Tân (95 tuổi, Hà Nội) cười ngã lăn ra sàn, khiến đĩa thức ăn cầm trên tay đổ tung tóe. Hai người cháu thấy vậy cũng cười lăn lộn, bữa cơm gia đình thành kỷ niệm đáng nhớ, ấm cúng.
Ăn sushi chay ở TPHCM: Bất ngờ sự thật về lát cá hồi, cá trích y như thậtDù thường xuyên ăn chay nhưng chị Tường Vi (quận 7, TPHCM) vô cùng bất ngờ khi lần đầu thấy các món sushi, sashimi cá hồi, cá trích chay được làm y như thật tại nhà hàng sushi chay Tojy.
Vụ quán cơm bình dân đông khách ở Hạ Long bị tẩy chay: Chính quyền vào cuộcTrước thông tin chủ quán cơm ở Hạ Long từ chối bán 40.000 đồng/suất cơm và không nhận chuyển khoản, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội tẩy chay cơ sở này. Mới đây, chính quyền địa phương đã lên tiếng.
Vu Lan: Mùa trao gửi yêu thương, tỏ lòng hiếu hạnh bằng bữa cơm nhà đầm ấmVới nhiều cha mẹ, việc được cùng con ăn bữa cơm, trò chuyện cùng con là món quà quý giá.
4.500 khách Ấn Độ sang Việt Nam ăn đồ chay: Vì sao người dân không ăn thịt?Theo đại diện các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam, để tiếp đón đoàn 4.500 khách Ấn Độ sang lần này họ đã chuẩn bị thực đơn phong phú với các món Ấn Độ truyền thống, chay và thuần chay.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Cô gái Mỹ đến TPHCM sống vì mê trái cây Việt, mỗi ngày ăn hoa quả thay cơmHanna cho biết, Việt Nam là vùng đất có nhiều loại trái cây ngon nhất mà cô từng đến. Điều này hoàn toàn phù hợp với lối sống thuần chay của cô.
"Huyền thoại bếp Việt" Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân: "Tôi tàn nhưng không phế"Từ khi quy y cửa Phật, những năm qua, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gần như "ở ẩn". Hiếm hoi lắm bà mới nhận lời phóng viên Dân trí, chia sẻ về đam mê ẩm thực, cách giữ gìn văn hóa thời hiện đại.