Sẽ có 9.000 tỷ đồng cho vay doanh nghiệp với lãi suất thấpÔng Nguyễn Đức Lệnh cho biết ngành ngân hàng tiếp tục đưa các giải pháp khơi thông tín dụng như giảm thời gian duyệt hồ sơ, hỗ trợ khách hàng vay vốn…
200.000 tỷ đồng lãi suất 5,5%/năm cho doanh nghiệp tại TPHCM vayÔng Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết chương trình cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh ưu tiên vẫn được triển khai xuyên suốt, lãi suất tối đa chỉ 5,5%/năm.
"Để khơi thông tín dụng tiêu dùng cần xác định đã vay là phải trả"Nhận định trên là của ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. Theo đó, người đi vay cần xác định rõ "vay là phải trả". Các TCTD cần phải làm tốt hơn cả về thủ tục lẫn lãi suất vay.
Tín dụng xanh tăng tốc, đạt 780.000 tỷ đồngTín dụng xanh đạt khoảng 780.000 tỷ đồng năm 2025, tăng 14,6%, cho thấy dòng vốn đang dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh.
Những tướng quân đội, công an trúng cử đại biểu Quốc hộiDanh sách ứng viên trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI ghi nhận có nhiều sĩ quan cấp tướng thuộc khối quân đội và công an, trong đó có 3 Đại tướng quân đội và 1 Đại tướng công an.
Cổ phiếu Hóa chất Đức Giang thoát cảnh "nằm sàn"Cổ phiếu DGC của Hóa chất Đức Giang tăng điểm sau 5 phiên giảm sàn liên tiếp từ biến cố liên quan tới lãnh đạo cấp cao.
Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 13 đơn vị ở TPHCMTrong số 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI của cả nước, TPHCM có 38 đại biểu Quốc hội được cử tri tại 13 đơn vị bầu cử tín nhiệm bầu ra.
Sở Y tế Nghệ An khen thưởng 2 bác sĩ cứu người tại cộng đồngSở Y tế Nghệ An vừa quyết định tặng giấy khen cho 2 bác sĩ có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh tại cộng đồng, góp phần giành lại sự sống và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức.
71 Ủy viên lần đầu vào Trung ương, có nhiều bí thư và chủ tịch tỉnhTrong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, ngoài những nhân sự tái cử có 71 người lần đầu tham gia, trong đó nhiều gương mặt là bí thư, chủ tịch các địa phương sau sáp nhập.
Cổ phiếu giảm sâu, người nhà sếp lớn ồ ạt chi tiền tỷ "bắt đáy"Giữa lúc thị trường chứng khoán lao dốc trước các biến động địa chính trị, hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp và người nhà đã mạnh tay đăng ký mua vào hàng triệu cổ phiếu.
Vụ án Anh “Khàn” ở Sa Pa có xảy ra ở nơi công cộng?Tại phiên tòa xét xử Anh “Khàn” cùng 8 đồng phạm, luật sư và Viện Kiểm sát tranh luận gay gắt về việc khu đất xảy ra xô xát tại khách sạn ở Sa Pa có phải nơi công cộng.
Chồng nhận án chung thân vì đâm chết người đàn ông ở trong phòng trọ với vợKhi vào được căn phòng trọ khóa phía trong, Cường đánh vợ và đâm chết người đàn ông ngoại quốc đang có mặt ở đây.