Tranh cãi về áp thuế tự vệ nhập khẩu thépViệc áp dụng thuế tự vệ theo quy định mới của Bộ Công Thương với mặt hàng phôi thép đang gây tranh cãi giữa các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phôi thép.
Áp thuế tự vệ thương mại với bột ngọt: Lợi bất cập hại?Việc áp dụng biện pháp tự vệ thương mại vốn được hiểu là để bảo vệ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, biện pháp tự vệ áp dụng với mặt hàng bột ngọt bước đầu đang vấp phải sự phản ứng từ chính doanh nghiệp trong ngành về tính hiệu quả...
Chính thức áp thuế tự vệ phôi thép và thép dài trong 4 nămNgày 18/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài.
Nhập khẩu thép giảm sau quyết định áp thuế tự vệ của Bộ Công ThươngSố liệu mới nhất của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, do tác dụng của áp thuế chống bán phá giá nên việc nhập khẩu thép và phôi thép đã giảm mạnh.
Áp thuế tự vệ bột ngọt nhập khẩu: Doanh nghiệp sản xuất lo thiệt hại “nhãn tiền”Trong tình hình thực tế, nếu Việt Nam đưa ra thuế phòng vệ thương mại cho các mặt hàng sản xuất trong nước mà không cân nhắc kỹ càng thì có thể sẽ gây thiệt hại đến người tiêu dùng và chính doanh nghiệp sản xuất trong nước.
"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi loCác doanh nghiệp nhập khẩu cho rằng, việc các nhà máy của Vinachem đề nghị áp thuế tự vệ để giải cứu ngành phân bón trong nước sẽ chỉ khiến người tiêu dùng mà tác động trực tiếp là người nông dân bị thiệt hại và giảm khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.
Bộ Công Thương "duyệt" 200 ngày phòng vệ với thép Trung QuốcTrước những lời "kêu cứu" của các doanh nghiệp nội về việc bị thiệt hại nghiêm trọng do thép giá rẻ Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam, Bộ Công Thương đã chính thức quyết định áp thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu, tối đa trong 200 ngày.
Sự mơ hồ phía sau thỏa thuận của Tổng thống Trump với NATO về GreenlandThỏa thuận lần này thuyết phục Tổng thống Trump xoa dịu khủng hoảng leo thang ở Greenland, mở đường cho NATO tăng cường an ninh ở khu vực Bắc Cực và chống lại bất kỳ mối đe dọa nào từ các đối thủ lớn.
Ngành gỗ Việt giữ ngôi á quân thế giới, quyết bỏ tư duy gia công giá rẻThu về 17,2 tỷ USD bất chấp "biến số" thuế quan tại Mỹ, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lịch sử năm 2026: Thoát khỏi cái bóng gia công thuần túy để tham gia sâu vào chuỗi giá trị.
Phản ứng cứng rắn của 8 nước NATO sau đòn thuế của Mỹ về Greenland8 quốc gia thành viên NATO đã ra tuyên bố chung thể hiện sự đoàn kết, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo áp thuế liên quan tới Greenland.
Greenland nêu lằn ranh đỏ, binh lính Đan Mạch sẵn sàng hành độngCác binh lính Đan Mạch được cho là đã nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu trong trường hợp xảy ra đối đầu quân sự với Mỹ ở Greenland.
Tổng thống Pháp gây chú ý khi đeo kính râm phát biểu tại DavosTổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gây chú ý khi đeo kính râm kiểu phi công tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos.