Một công ty ở Tuyên Quang bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn

(Dân trí) - Tổng số tiền phạt với Công ty cổ phần hợp kim sắt H.G. là 200 triệu đồng; đồng thời cảnh sát cũng buộc công ty này thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Ngày 29/5, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã lập biên bản xử phạt với Công ty cổ phần hợp kim sắt H.G., ở Khu công nghiệp Bình Vàng, xã Vị Xuyên về hành vi thải bụi vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần.

Một công ty ở Tuyên Quang bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn - 1

Công ty cổ phần hợp kim sắt H.G. xả thải vượt quá quy chuẩn (Ảnh: Công an Tuyên Quang).

Tổng số tiền phạt với Công ty cổ phần hợp kim sắt H.G. là 200 triệu đồng; đồng thời cảnh sát cũng buộc công ty này thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, thời gian qua đơn vị này đã phát hiện, xử lý 2 vụ, 2 bị can về tội gây ô nhiễm môi trường; xử phạt vi phạm hành chính 19 vụ, 22 đối tượng; tổng số tiền xử phạt trên 5,5 tỷ đồng. Các vi phạm chủ yếu tập trung tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, cơ sở y tế, chăn nuôi.

Qua vụ việc nêu trên, lực lượng chức năng khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tích cực tham gia giám sát, kịp thời phản ánh các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường đến công an cấp xã nơi gần nhất để được tiếp nhận, kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.