Thứ ba, 11/06/2019 - 12:34

Xuất hiện cầu thủ Việt kiều thứ 2 thi đấu ở giải VĐQG CH Séc

Dân trí

Thủ môn Patrik Lê Giang đã gia nhập CLB Bohemians 1905. Anh sẽ cùng Filip Nguyen thi đấu ở giải VĐQG CH Séc ở mùa giải tới.

Ngày hôm qua, Patrik Lê Giang đã chính thức ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB Bohemians 1905 ở giải VĐQG CH Séc. Mức phí chuyển nhượng ở thương vụ này chưa được tiết lộ.

Xuất hiện cầu thủ Việt kiều thứ 2 thi đấu ở giải VĐQG CH Séc - 1

Patrik Lê Giang chính thức ký hợp đồng với CLB Bohemians 1905

Trước khi ký hợp đồng với Bohemians 1905, Patrik Lê Giang đã thi đấu cho nhiều CLB ở giải hạng dưới của CH Séc như MFK Karvina, FC Graffin Vlasim.

Chia sẻ trên trang cá nhân, cầu thủ Việt kiều này cho biết: “Tôi rất phấn khích khi trở thành một phần của CLB Bohemians 1905. Tôi không thể chờ đợi để cống hiến hết mình cho CLB mới. Tôi sẽ làm những điều tốt nhất vì mục tiêu chung của đội bóng”.

Patrik Lê Giang có quốc tịch Slovakia. Anh có cha là người Việt Nam. Còn nhớ, năm 2009, Patrik Lê Giang người anh trai ruột là Emil Lê Giang từng về Việt Nam tìm kiếm cơ hội thi đấu. Thậm chí Patrik Lê Giang còn có cơ hội thử sức ở đội U22 Việt Nam do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt.

Tuy nhiên, khi ấy, Patrik Lê Giang không được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao. Sau đó, thủ môn này tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở CLB CLB Navibank Sài Gòn và Hà Nội ACB nhưng đều bị từ chối.

Cuối cùng, Patrik Lê Giang quay về Slovakia và khoác áo các đội U19 và U21 Slovakia, trước khi sang CH Séc thi đấu.

Như vậy, ở mùa giải tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến 2 cầu thủ Việt kiều thi đấu ở giải VĐQG CH Séc. Ngoài Patrik Lê Giang còn có Filip Nguyễn. Thủ thành Filip Nguyễn đã thi đấu rất ấn tượng ở mùa giải vừa qua trong màu áo Slovan Liberec. Thậm chí, Filip Nguyễn còn có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển CH Séc trong tương lai.

H.Long