Chủ nhật, 07/07/2019 - 20:02

Xuân Trường ngồi dự bị, HA Gia Lai thất thủ trước Quảng Nam

Dân trí

Ngồi trên ghế dự bị và chỉ vào sân trong khoảng 20 phút cuối cùng, Xuân Trường không thể giúp HA Gia Lai tránh được thất bại 1-2 trước CLB bóng đá Quảng Nam. Đây cũng là trận đấu mà tiền đạo đang lên Hà Minh Tuấn tiếp tục ghi bàn cho đội bóng đất Quảng.

Dù được đăng ký trong danh sách thi đấu của HA Gia Lai, nhưng tiền vệ nổi tiếng Lương Xuân Trường chỉ bắt đầu trận đấu trên băng ghế dự bị. Người dẫn dắt lối chơi của đội bóng phố núi tiếp tục là Tuấn Anh, trong khi Minh Vương là ngòi nổ ngay phía sau cặp tiền đạo Văn Toàn và Martins Felipe.

Phía đầu sân bên kia, Quảng Nam đặt kỳ vọng vào chân sút Hà Minh Tuấn, người đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây, là tiền đạo nội ghi nhiều bàn thắng nhất lượt đi Wake-Up 247 V-League 2019 (6 bàn).

Thực tế trên sân cho thấy Hà Minh Tuấn liên tục khiến hàng thủ của HA Gia Lai chao đảo, bằng cách tận dụng rất tốt khả năng càn lướt, chọn vị trí và chạy chỗ nhanh nhẹn của mình.

Xuân Trường ngồi dự bị, HA Gia Lai thất thủ trước Quảng Nam - 1
HA Gia Lai chịu thất bại ở vòng 14 V-League

Tuy vậy, HA Gia Lai là đội mở tỷ số trước, từ một tình huống gây ra rất nhiều tranh cãi. Phút 9, trung vệ Hoàng Lâm của đội chủ nhà lên tham gia tấn công chủ động lao vào hậu vệ Santos Da Silva bên phía đội khách, nhưng trọng tài Ngô Quốc Hưng lại bất ngờ cho Gỗ được hưởng phạt đền.

Từ chấm 11m, trung vệ Kim Bongjin của đội bóng phố núi sút tung nóc lưới Quảng Nam, ghi bàn giúp HA Gia Lai dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, Quảng Nam ép sân rất mạnh. Phút 13, tiền đạo Hà Minh Tuấn của đội bóng đất Quảng thoát qua hàng phòng ngự HA Gia Lai, trước khi sút bóng hiểm hóc từ khoảng 15m, thủ môn Sietsma của đội chủ nhà bó tay, nhưng may cho đội chủ nhà là bóng đi sạt cột dọc.

Thoát thua trong tình huống vừa nêu, nhưng HA Gia Lai không thể đứng vững ít phút sau đó, cũng từ một pha bóng có dấu ấn của Hà Minh Tuấn.

Phút 29, tiền đạo có biệt danh là “Huỳnh Đức đệ nhị” che bóng trước sự truy cản của hậu vệ HA Gia Lai, tạo điều kiện cho Như Tuấn áp sát, xỉa bóng qua tay thủ môn Sietsma trong pha đối mặt, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Quảng Nam.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, HA Gia Lai có một tình huống đáng chú ý, được tạo ra bởi Minh Vương. Đấy là ở phút bù giờ thứ 3, Minh Vương đi bóng qua 1 hậu vệ đội khách, trước khi sút bóng căng từ khoảng 25m, buộc thủ môn Phạm Văn Cường của Quảng Nam vất vả cản phá.

Hiệp 2 vẫn diễn ra với thế trận sôi nổi không khác hiệp 1. Phút 68, Quảng Nam vượt lên dẫn trước. Trong tình huống này, Thanh Trung sút bóng ngay sát vạch 16m50, thủ môn Sietsma đẩy bóng ra, nhưng Hà Minh Tuấn có mặt kịp thời, đá bồi vào lưới, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội bóng đất Quảng.

Những phút sau đó, HA Gia Lai đẩy cao tốc độ tấn công, tung thêm Lương Xuân Trường vào sân, hòng gây sức ép với đội khách. Đặc biệt Minh Vương có 2 pha dứt điểm đầy ngẫu hứng ở phút 78, đầu tiên là tình huống tăng tốc và xỉa bóng từ cự ly gần, tiếp theo là pha bay người đánh gót điệu nghệ từ khoảng 7m, nhưng cả 2 lần thủ môn Phạm Văn Cường bên phía Quảng Nam đều cản phá thành công.

Chưa hết, trước đó chừng 3 phút, Văn Toàn của HA Gia Lai bị thủ môn Phạm Văn Cường truy cản trái phép trong khu vực 16m50 của Quảng Nam, nhưng trọng tài Ngô Quốc Hưng từ chối cho Gỗ được hưởng phạt đền.

Bất lực trong việc tìm kiếm mành lưới của đối phương ở hiệp 2, HA Gia Lai thất thủ 1-2 trước đội bóng đất Quảng.

Trọng Vũ

Xuân Trường ngồi dự bị, HA Gia Lai thất thủ trước Quảng Nam - 2