Thứ năm, 06/09/2018 - 12:10

Xuân Trường đánh rơi phong độ ở Asiad 2018 vì… viêm mũi?

Dân trí

Chiều 5/9, tiền vệ Lương Xuân Trường đã bay vào Pleiku để hội quân cùng HA Gia Lai nhằm chuẩn bị cho những vòng đấu cuối V-League 2018. Sau khi hội quân cùng CLB, Xuân Trường đang phải đưa ra quyết định có tiểu phẫu hay không để xử lý dứt điểm vết thương ở cuống mũi.

Trước đó, tiền vệ người Tuyên Quang thi đấu rất nhạt nhòa ở Asiad. Anh mỗi khi ra sân đều để lại sự thất vọng lớn với người xem. So với hình ảnh một đội trưởng cần mẫn, chơi sáng tạo ở VCK U23 châu Á 2018, thì ở Asiad Lương Xuân Trường chỉ còn là cái bóng của chính minh.


Xuân Trường thường mất ngủ do khó thở tại Asiad 2018

Xuân Trường thường mất ngủ do khó thở tại Asiad 2018

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với phong độ rất kém của Xuân Trường, tuy nhiên câu trả lời của HLV Park Hang Seo chỉ là “cậu ấy không phù hợp với lối chơi, không phải là cầu thủ có tính chiến đấu ở khu vực trung tuyến”.

Tuy nhiên, ngay sau khi về nước, các bác sĩ của HA Gia Lai tiết lộ Xuân Trường bị viêm cuốn mũi từ trước khi lên tuyển Olympic Việt Nam tập trung. Vết thương này có thể tự lành nhưng cũng có thể tái phát bất kỳ lúc nào. Để giải quyết dứt điểm, Trường sẽ tiểu phẫu mới sớm trở lại với phong độ tốt nhất. Dự kiến sau khi tiểu phẫu, tiền vệ Olympic Việt Nam phải nghỉ thi đấu khoảng 10 ngày.

Như vậy là có thể vết thương ở mũi khiến Xuân Trường đánh mất phong độ ở Asiad. Theo lý giải của HLV Dương Minh Ninh, chỗ viêm sưng ở cuống mũi khiến tiền vệ người Tuyên Quang mất ngủ liên tục, đồng thời ảnh hưởng đến nhịp thở khi thi đấu. Điều này lý giải phần nào thể lực không tốt của Xuân Trường mỗi khi HLV Park Hang Seo tung ra sân ở Indonesia.

Huyền Trang