Thứ tư, 10/07/2019 - 17:21

Xuân Trường có khả năng nối tiếp Công Phượng chơi bóng ở châu Âu

Dân trí

Công ty môi giới và quản lý cầu thủ JEB Entertainment của Nhật Bản chính là người đạo diễn thương vụ đưa tiền đạo Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng chuyển tới thi đấu cho CLB Sint-Truidense của Bỉ. Và mới đây, Lương Xuân Trường cũng đã được cập nhật trong danh sách quản lý của công ty này.

Công ty môi giới và quản lý cầu thủ JEB Entertainment của Nhật Bản là một trong những công ty đầu tiên ở Nhật Bản làm đại diện cho cầu thủ, được thành lập năm 1994 và là cầu nối cho các ngôi sao trẻ xứ sở mặt trời mọc đến châu Âu chơi bóng, và những năm gần đây họ còn môi giới những cầu thủ ngôi sao ở Đông Nam Á đến trời Âu.

Sau khi trở thành người quản lý của tiền đạo Công Phượng và môi giới thành công thương vụ ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense của Bỉ, mới đây công ty này đã cập nhật tiền vệ Lương Xuân Trường đã trở thành “thân chủ người nước ngoài” của công ty trên trang web của mình, đồng nghĩa khả năng rất cao anh sẽ là cầu thủ thứ hai ở Việt Nam sẽ được môi giới chơi bóng ở châu Âu sắp tới.

Xuân Trường có khả năng nối tiếp Công Phượng chơi bóng ở châu Âu - 1

Xuân Trường có tên trong danh sách quản lý của công ty JEB Entertainment của Nhật Bản

JEB là công ty đại diện có uy tín ở Nhật Bản, nên rất có khả năng HAGL sẽ thực hiện thêm một bom tấn chuyển nhượng, sau khi kết thúc mùa giải V.League 2019. Trước đó, Xuân Trường thuộc quản lý của công ty DJ Management, do Lee Dong-jun làm Giám đốc điều hành.

Đây cũng là công ty quản lý của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Hiện tại, Lee Dong-jun với tư cách là người đại diện cho thầy Park đang làm việc với LĐBĐ Việt Nam trong việc gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Thương vụ nổi tiếng nhất của JEB Entertainment chính là việc đàm phán đưa ngôi sao bóng đá Nhật Bản Junichi Inamoto gia nhập Arsenal năm 2001. Đến nay, Junichi Inamoto vẫn là cầu thủ thuộc quản lý của JEB Entertainment, sau khi đã trải qua một loạt đội bóng như Fulham, West Bromwich, Galatasaray, Eintracht Frankfurt…

Xuân Trường có khả năng nối tiếp Công Phượng chơi bóng ở châu Âu - 2
Xuân Trường có khả năng nối tiếp Công Phượng chơi bóng ở châu Âu - 3

Xuân Trường và Công Phượng trong danh sách quản lý của JEB Entertainment

Cầu thủ đắt giá nhất hiện tại thuộc quản lý của JEB Entertainment chính là trung vệ ĐTQG Nhật Bản Takehiro Tomiyasu (9 triệu euro), người vừa đàm phán thành công thương vụ chuyển từ Sint-Truidense sang Bologna với mức phí 7 triệu euro.

Việc Takehiro Tomiyasu chuyển tới Seria A khoác áo Bologna đã khiến anh và Công Phượng không thể trở thành đồng đội tại Sint-Truidense. Nhưng đó lại là một thành công của JEB Entertainment khi họ khôn ngoan trong việc lựa chọn những bến đỗ thấp hơn để làm bệ phóng cho các cầu thủ gia nhập các giải đầu hàng đầu châu Âu.

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất