Thứ tư, 10/07/2019 - 06:30

Thành công lớn của CLB Sint Truidense nhờ chiêu mộ Công Phượng

Dân trí

Chỉ ít ngay sau khi ký hợp đồng với Công Phượng, lượng người theo dõi fanpage của CLB Sint Truidense tăng gấp… 15 lần, đồng thời còn hứa hẹn sẽ tăng mạnh nữa. Điều đó chứng minh đội bóng nước Bỉ không lầm khi ký hợp đồng với ngôi sao của bóng đá Việt Nam.

Thậm chí, lượng người theo dõi fanpage của CLB Sint Truidense nói riêng và theo dõi đội bóng này qua nhiều cách khác nhau nói chung hứa hẹn sẽ còn tăng cao nữa trong thời gian tới, khi Công Phượng bắt đầu tập luyện và bước vào mùa bóng mới với đội bóng của nước Bỉ.

Mà trong bóng đá chuyên nghiệp, tăng lượng người theo dõi có nghĩa là tăng sức hút trên thị trường, tăng thu nhập.

Thành ra, bước đầu có thể khẳng định Sint Truidense đánh giá không sai sức hút của Công Phượng đối với thị trường châu Á và thị trường Việt Nam. Họ có thể chỉ bỏ ra khoảng vài trăm ngàn USD để ký hợp đồng với HA Gia Lai và Công Phượng, mượn cầu thủ này trong vòng 1 mùa giải, có thể chỉ bỏ ra khoảng 30.000 USD/tháng để trả lương cho ngôi sao của bóng đá Việt Nam, nhưng cái lợi mà họ thu về có khả năng sẽ lớn hơn nhiều.

Thành công lớn của CLB Sint Truidense nhờ chiêu mộ Công Phượng - 1
Lượng người theo dõi Sint Truidense tăng gấp... 15 lần so với trước đây, chỉ vài ngay sau khi họ ký hợp đồng với Công Phượng (ảnh: Anh Hải)

Đấy là phần lợi về thương mại, về chuyên môn, Sint Truidense vẫn có thể có thêm phần lợi khác, bởi Công Phượng không đến nổi vô ích với đội bóng nước Bỉ.

Có thể Công Phượng sẽ mất rất nhiều thời gian, sẽ không dễ dàng để bắt nhịp với đội bóng mới, và đấy là điều gần như đương nhiên đối với một cầu thủ đến từ một nền bóng đá có đẳng cấp thấp bước sang một nền bóng đá có đẳng cấp cao. Tuy nhiên, mùa bóng ở châu Âu vốn vắt qua nhiều tháng, với nhiều giải đấu khác nhau cho từng CLB: Giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia, cúp liên đoàn, các trận đấu khởi động cho từng trận đấu ở mỗi giải…

Không dùng Công Phượng ở giải này, ở trận đấu này, Sint Truidense có thể dùng Công Phượng cho giải đấu khác, ở trận đấu khác, vừa không mạo hiểm về mặt thành tích, vừa có thể xoay tua đội hình.

Về phía Công Phượng, cũng không thể nói chuyến đi sang châu Âu của ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai là vô ích. Như đã từng đề cập, Công Phượng có thể vất vả ở các đội bóng nước ngoài, nhưng điều quan trọng là khi về nước khoác áo đội tuyển Việt Nam, chưa bao giờ Công Phượng chơi kém, nếu không muốn nói rằng anh là một trong hai tiền đạo tốt nhất của đội tuyển quốc gia ở các giải quốc tế gần đây (người kia đương nhiên là trung phong Nguyễn Anh Đức).

Công Phượng có bàn thắng quan trọng cho đội tuyển U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á hồi đầu năm 2018, giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo loại Iraq ở tứ kết. Anh ghi bàn quan trọng giúp đội tuyển Olympic Việt Nam đánh bại Bahrain tại tứ kết Asiad 2018.

Đến AFF Cup hồi cuối năm ngoái, Công Phượng lại ghi 3 bàn cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có 1 bàn thắng ở bán kết trước Philippines.

Chưa hết, tại Asian Cup diễn ra hồi đầu năm nay, Công Phượng lại ghi thêm 2 bàn thắng nữa, trong đó có bàn thắng loại đội tuyển Jordan khỏi vòng 1/8.

Ở King’s Cup mới đây, Công Phượng không ghi bàn, do giải đấu quá ngắn, nhưng hễ Công Phượng xuất hiện trên sân, cứ hễ anh tăng tốc là hàng thủ đối phương phải rối loạn. Họ rối loạn đến mức hậu vệ của đội tuyển Thái Lan phải mất vía rồi vào bóng như kiểu triệt hạ Công Phượng đấy thôi!

Đấy là phong độ ghi bàn quá ổn định và hiệu suất ghi bàn quá tốt đối với một tiền đạo, và càng không thể nói rằng tiền đạo đấy thi đấu kém với những gì anh ta vừa làm được. Càng không thể nói Công Phượng kém đi sau mỗi chuyến xuất ngoại được!

Ngược lại là đằng khác! Dường như cứ sau mỗi lần ra nước ngoài thi đấu, Công Phượng càng hay hơn, kinh nghiệm hơn, khôn ngoan hơn và hiệu quả hơn. Thành ra, không thể nói rằng việc Công Phượng xuất ngoại ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của ngôi sao này!

Trọng Vũ

Thành công lớn của CLB Sint Truidense nhờ chiêu mộ Công Phượng - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất