XMXT Sài Gòn trả tiền cho Kesley, tìm bến đỗ cho cầu thủ trẻ

(Dân trí) - Không lâu sau khi tiền đạo Huỳnh Kesley Alves dọa kiện CLB XM Xuân Thành Sài Gòn, đội bóng thành phố đã đồng ý thanh toán tiền cho ngôi sao này. Bên cạnh đó, XM Xuân Thành Sài Gòn cũng đang tính đến tương lai của những cầu thủ còn hợp đồng

 

Theo kết quả của buổi làm việc sáng nay (26/8) giữa đại diện phía CLB Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn và tiền đạo gốc Brazil Huỳnh Kesley Alves, 2 bên đã đạt được thỏa thuận là phía đội bóng thành phố sẽ trả cho Kesley khoảng 20.000 USD, số tiền mà XM Xuân Thành Sài Gòn còn nợ Kesley.

 

Trước đó, Kesley đã bắn tin sẽ kiện XM Xuân Thành Sài Gòn, nếu đội bóng thành phố không thanh toán đủ số tiền trên. Theo như Kesley thì đấy là khoản tiền mà XM Xuân Thành Sài Gòn nợ anh ở giai đoạn cuối mùa giải 2012, khi Kesley còn khoác áo XM Xuân Thành Sài Gòn.

 

Trong một động thái khác liên quan đến đội bóng vừa tuyên bố rút khỏi V-League này, XM Xuân Thành Sài Gòn đang lên kế hoạch giải quyết bến đỗ mới cho các cầu thủ còn hợp đồng với họ.

 

Theo đó, nhiều khả năng một số cầu thủ trẻ của XM Xuân Thành Sài Gòn sẽ chuyển sang khoác áo đội hạng Nhì Thanh Niên Sài Gòn (đội bóng mà ông chủ là ông Trần Tiến Đại – HLV của XM Xuân Thành Sài Gòn trong năm qua).

 

Trước khi được đôn lên thi đấu ở V-League 2013 cho XM Xuân Thành Sài Gòn, các cầu thủ này cũng đã có thời gian đầu quân cho Thanh Niên Sài Gòn, nên sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn giải tán, đội bóng thành phố đang tính sắp xếp cho các cầu thủ trẻ này về lại đội bóng cũ.

 

Một số cầu thủ khác trong tình trạng còn hợp đồng với XM Xuân Thành Sài Gòn có thể được cho V.Ninh Bình mượn, để tiếp tục có điều kiện thi đấu tại V-League. Ninh Bình là quê hương của ông bầu Nguyễn Đức Thụy và chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy, nên đội bóng đất Hoa Lư cũng sẽ là địa điểm mà ông Thụy cũng như ông Thủy sẽ ưu tiên cho các cầu thủ còn hợp đồng với đội mình chuyển đến đầu quân, nhằm tiếp tục được thi đấu tại V-League.

 

Số ngôi sao vẫn còn hợp đồng với XM Xuân Thành Sài Gòn, cũng như còn đủ khả năng thi đấu tại giải VĐQG gồm có Long Giang, Việt Cường, Hoàng Max, Moses, Kizito và Nsi.

 

Trước đó, đội bóng thành phố sau khi bỏ V-League 2013, đã thanh lý hợp đồng với một số ngôi sao khác như Đình Luật, Phước Tứ, Tài Em, Ngọc Anh, Bùi Văn Sang, thủ môn Văn Hóa, cùng 2 trợ lý HLV là Lư Đình Tuấn và Nguyễn Liêm Thanh.

 

Kim Điền

Dòng sự kiện: V-League 2014
Đọc thêm