Xé giấy khen, một lực sĩ thể hình bị tước huy chương

Xé giấy công nhận thành tích và quăng huy chương, lực sĩ Phan Ngọc Ẩn (Đồng Nai) đã thể hiện một hành vi phản thể thao chưa từng có ở Giải VĐQG thể hình trong suốt 13 năm qua.

Trong buổi thi vòng loại sáng 21/10, Ngọc Ẩn được mời so đọ khoảng 8 lần đối với các đối thủ cùng hạng cân và được khán giả cổ vũ rất nhiều.

 

Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến Ngọc Ẩn ngộ nhận về bản thân cho rằng mình sẽ được trao HCV. Do vậy, khi được công bố chỉ được đồng hạng ba ở đợt thi chung kết buổi tối cùng ngày, Ngọc Ẩn đã tỏ thái độ vùng vằng, coi thường BTC và khán giả ngay trên bục trao huy chương.

 

Và khi bước vào hậu đài, anh này đã lột huy chương ném xuống đất, đồng thời xé bỏ giấy công nhận thành tích rồi lên tiếng nhục mạ lực lượng trọng tài.

 

Chứng kiến cảnh này, Trưởng BTC Tạ Quang Vũ (GĐ Sở TDTT Lâm Đồng) hội ý ngay với đại diện Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Bộ môn Tạ - Thể hình UB TDTT và quyết định tước huy chương Ngọc Ẩn được công bố ngay sau đó.

 

Trưởng đoàn kiêm HLV trưởng đội thể hình Đồng Nai Cao Minh Tuấn cho biết: "Ngay sau khi kết thúc đêm thi đấu 21/10, tôi đã gọi điện thoại báo cáo cụ thể sự việc với BGĐ Sở TDTT Đồng Nai.

 

Phản ứng đầu tiên của chúng tôi là không hài lòng với thái độ cư xử thiếu tinh thần thể thao của VĐV Phan Ngọc Ẩn và hoàn toàn tán thành biện pháp xử lý của BTC giải dành cho VĐV của mình".

 

Có phải vì lần đầu Ngọc Ẩn dự tranh giải VĐQG nên VĐV này không nắm rõ cách chấm điểm của ban giám khảo, dẫn đến phản ứng trên?

 

Đúng là lần đầu tiên VĐV Ngọc Ẩn tham gia giải VĐQG, nhưng BHL chúng tôi không đồng tình với lý giải trên. Ngọc Ẩn đã từng tham dự giải các CLB toàn quốc nên chắc chắn phải biết rõ cách thức chấm điểm của ban giám khảo.

 

Theo tôi, do Ẩn quá chú trọng đến thành tích mà quên đi chuyện "biết mình, biết người". Đồng đội của Ẩn là Khanh Khương đã tập luyện cùng ĐTQG từ đầu năm nay nên tiến bộ rất nhanh, làm sao Ẩn có thể thắng nổi để hy vọng giành HCV.

 

Biện pháp xử lý tiếp theo của bộ môn thể hình Đồng Nai là gì?

 

Ngay sau khi về đến địa phương, trong ngày 24/10, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở TDTT ban hành mức kỷ luật nghiêm khắc đối với Ngọc Ẩn, ít nhất cũng ở mức cảnh cáo và cao nhất là truất quyền thi đấu vĩnh viễn. Sau đó, chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo lên Bộ môn Tạ - Thể hình, ủy ban TDTT.

 

Theo Sài Gòn giải phóng