Thứ sáu, 10/03/2017 - 09:35

Xabi Alonso chính thức tuyên bố giải nghệ

Dân trí

Ngày hôm qua, tiền vệ Xabi Alonso đã tuyên bố giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc. Ngôi sao người Tây Ban Nha đã có sự nghiệp lừng lẫy cùng các CLB Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich lẫn đội tuyển Tây Ban Nha.

Cách đây không lâu, Philipp Lahm đã tuyên bố giải nghệ. Ngày hôm qua, một cầu thủ khác của Bayern Munich là Xabi Alonso cũng nói lời chia tay sự nghiệp túc cầu. Trên trang Twitter của mình, tiền vệ người Tây Ban Nha đã công bố thông tin trên. Anh viết: “Sống với bóng đá, yêu bóng đá. Tạm biệt những trận đấu đẹp”.

Xabi Alonso tuyên bố giải nghệ
Xabi Alonso tuyên bố giải nghệ

Sau đó, thông qua trang chủ của Bayern Munich, Xabi Alonso đã nói chi tiết hơn về quyết định giải nghệ của mình. Cầu thủ 35 tuổi chia sẻ: “Đó không phải quyết định dễ dàng nhưng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp. Tôi luôn nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu như bạn dừng lại sớm.

Tôi thực sự cảm thấy tốt và tin rằng lúc này là thời điểm hoàn hảo để nói lời chia tay. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và Bayern Munich chính thức CLB như vậy. Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi là thành viên của ngôi nhà Bayern Munich.

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã từng thi đấu cho Real Sociedad, Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich. Đó đều là những CLB vĩ đại. Tất nhiên, tôi không thể quên những ngày khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Tôi không bao giờ quên mình có sự nghiệm thành công rực rỡ và hy vọng, tôi sẽ gặt hái được thành công trước khi giải nghệ”.

Xabi Alonso trưởng thành từng lò đào tạo của Real Sociedad. Cầu thủ này từng có năm tháng thi đấu thành công cho CLB xứ Basque trước khi chuyển tới Liverpool vào năm 2004. Ngay trong mùa giải đầu tiên, anh đã tỏa sáng, góp công giúp Liverpool giành chức vô địch Champions League.

Bên cạnh đó, trong thời gian khoác áo Liverpool, Xabi Alonso đã giành được FA Cup, siêu cúp châu Âu, siêu cúp Anh. Cầu thủ này trở về Tây Ban Nha khoác áo Real Madrid vào năm 2009. Tại đây, anh đã lên ngôi ở La Liga và Champions League. Tới năm 2014, Xabi Alonso đã tới khoác áo Bayern Munich của Pep Guardiola và liên tiếp giành chức vô địch Bundesliga những năm qua.

Ngoài ra, Xabi Alonso cũng giành mọi danh hiệu cao quý cùng đội tuyển Tây Ban Nha như chức vô địch Euro 2008 và 2012 cũng như World Cup 2010.

H.Long